Công nghệ

Xu hướng thiết kế đồ họa 2022: Sự trỗi dậy của những trò chơi (Phần 1)

Năm 2022 sắp tới gần và nhiều chuyên gia dự đoán đây là một năm phá vỡ mọi quy tắc về thiết kế đồ họa. Mọi thứ đều phá vỡ và trở nên huy hoàng. Nếu có thể tóm tắt xu hướng thiết kế đồ họa 2022 trong một câu, thì đã tới lúc trỗi dậy của những trò chơi, sự pha trộn khác biệt giữa hoài cổ và tiến bộ, sự chuyển động và cởi mở.

Trong bài viết này, hãy cùng iDesign tìm hiểu các xu hướng thiết kế đồ họa phổ biến của năm 2022 và thưởng thức một số ví dụ tuyệt vời từ các agency và freelance graphic designer – những người không ngừng làm chúng ta ngạc nhiên về sự sáng tạo của họ.

Nào cùng mở màn nhé !

Xu hướng thiết kế # 1

Mashup 2D/3D

Xu hướng thiết kế 3D vẫn đang tiếp tục phát triển và phát triển hơn nữa. Xu hướng này trợ giúp khả năng vô hạn cho các nhà thiết kế, biến những tưởng tượng sáng tạo thành hiện thực. Từ hình ảnh 3D siêu thực làm mờ ranh giới giữa kỹ thuật số và vật lý, tới kết hợp sáng tạo cao với các yếu tố cắt giấy và 2D. Vào năm 2022 sẽ cho chúng ta thấy sự hợp tác tuyệt vời giữa 2D và 3D mang tới những điều tốt đẹp nhất của nhì thế giới này.

Guitar – kết hợp 2D + 3D của Gus Maia
Scooters, Scooters Everywhere bởi vì bitfuel

Xu hướng này thích hợp với tất cả các định dạng từ hình minh họa và hoạt ảnh, tới thiết kế web và typography. Xu hướng này cũng khác biệt trở nên phổ biến đối với thiết kế app.

Thiết kế kết hợp minh họa bởi vì tubik.arts
Thiết kế kết hợp minh họa bởi vì tubik.arts
Minh họa 3D cho ứng dụng đá quý tặng Altrüus của Igor Pavlinski

Xu hướng thiết kế # 2

Kiểu chữ cuộn xoắn

Xu hướng với kiểu chữ phá vỡ các tiêu chuẩn. Nó tuân theo một quy tắc tương tự như kỹ thuật in Riso: dễ thương và không tuyệt vời. Đúng đắn thì vòng xoắn và sự bứt phá đó là gì? Là một chữ cái có thể bị lộn ngược, lớn hơn hoặc nhỏ hơn, ở một font chữ khác hoặc hoàn toàn bị thiếu. Nó có thể là một vài ký tự trong một văn bạn dạng nhỏ, theo một mẫu khác với các ký tự còn lại để hiển thị một thông điệp khác. Đó là cách để nhấn mạnh và thu hút sự cẩn thận ngay từ cái nhìn trước tiên.

Nếu bạn đang nghĩ tới phần giới thiệu bộ phim Squid Game đình đám, thì đây đúng đắn là xu hướng độc đáo này.

Thiết kế giao diện Netflix (Trò chơi mực) của Ritik Sharma

Sự thay đổi này trông ấn tượng nhất với kiểu chữ kinetic, nơi các thông điệp được tiết lộ thông qua sự chuyển động. Trong đồ họa kỹ thuật số tĩnh, logo và ký tự đặc trưng thường được thiết kế dưới dạng “xoắn”.

Xu hướng thiết kế # 3

Kính và tinh thể

Năm ngoái, thiết kế vàng là một xu hướng lấy cảm hứng từ nguyên tố kim loại vàng và mang lại cho các vật dụng hàng ngày cảm giác khác biệt hơn. Xu hướng này trong năm 2022 đã chuyển sang thủy tinh và pha lê với độ chân thực đáng kinh ngạc trong 3D để đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao thế hệ.

ĐÃ SƯU TẦM • Tìm hiểu 23 của Wes Cockx

Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những vật chất trong suốt này với kết hợp với xu hướng ảnh ba chiều và 3D, nền kính sương giá thực tế và hơn thế nữa. Chưa kể Windows 11 thế hệ cũng đã áp dụng xu hướng kính trong suốt trong thiết kế của họ.

Có thể bạn quan tâm!

[Review] Đánh giá đồng hồ Garmin Venu 2S

Lựa Chọn Sản Phẩm

Họa sĩ Jenny Lelong: Phần khó nhất của làm việc đa ngành là giữ được bản sắc riêng

Lựa Chọn Sản Phẩm

Lời tri ân của hoạ sĩ Jiaqi Wang dành cho các nhà hàng đã giúp New York tiếp tục hoạt động trong dịch Covid-19

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment