Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2020 vừa bền mà lại tiết kiệm điện
ĐỒ GIA DỤNG

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2020 vừa bền mà lại tiết kiệm điện

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2020 vừa bền mà lại tiết kiệm điện

Bạn đang muốn có được một chiếc tủ lạnh tốt nhất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nhưng lại đang khó khăn không biết nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện nhất. Đặc biệt thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào?

Công việc tư vấn, đánh giá tủ lạnh loại nào tốt hay không tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, bài viết này dựa vào kinh nghiệm trong quá trình mua, trải nghiệm và sử dụng tủ lạnh của chúng tôi, đồng thời có tham khảo nguồn từ một số diễn đàn lớn. Vì vậy sẽ có những sai sót nên rất mong sự đón nhận từ bạn.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2020 vừa bền mà lại tiết kiệm điện
Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay 2020 vừa bền mà lại tiết kiệm điện

Tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh (có tên tiếng anh là: Refrigerators) được biết đến như một thiết bị gia dụng có chức làm mát, sử dụng công nghệ đông lạnh để làm giảm khả năng sinh sản của các loại vi khuẩn gây hại nhằm mục đích bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để hiệu quả mang lại là tối ưu nhất cũng không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn nắm rõ nguyên lý hoạt động của tủ lạnh là được.

Cấu tạo

Về cơ bản tủ lạnh được cấu thành bởi 4 bộ phận sau:

Dàn bay hơi: là thiết bị trao đổi nhiệt giữa 2 môi trường là môi chất lạnh và môi trường cần làm lạnh.

Khí gas (hay chất làm lạnh): đây là loại chất lỏng rất dễ bay hơi với nhiệt độ bay hơi khoảng -32 độ C, có chức năng chính là tạo ra nhiệt độ lạnh bên trong tủ.

Máy nén (Block): đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng, đóng góp khoảng 40-50% giá trị của một chiếc tủ lạnh. Bộ phận này có khả năng biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến thông qua cơ cấu quay tay thanh truyền.

Dàn ngưng: được thiết kế ẩn bên trong tủ lạnh, với chức năng chính là đẩy nhiệt của môi chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường.

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên máy nén sẽ nén khí gas làm cho nhiệt độ và áp suất khí gas tăng lên ngưng tụ ở dạng khí tại dàn ngưng, mục đích để dàn ngưng làm giảm bớt lượng nhiệt do áp suất gây ra.

Tại đây sẽ xảy ra quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ khí gas ở trạng thái khí thành lỏng và chảy vào van tiết lưu. Theo nguyên lý thì chất lỏng sẽ di chuyển từ nơi áp cao sang áp thấp. Sau đó sẽ bay hơi và bắt đầu hấp thụ nhiệt để làm lạnh, cuối cùng sẽ trở về trạng thái khí. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại và trở thành một chu kỳ khép kín.

Sau khi đã nắm vững cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì ở những phần tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ từng bước hướng dẫn bạn chọn mua cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh phù hợp!

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt giá rẻ nhất hiện nay 

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh theo nhu cầu cần lưu ý để có thể chọn được chiếc tủ lạnh tốt, giá cả hợp lý bền đẹp

Nên mua tủ lạnh dung tích bao nhiêu phù hợp với gia đình

Trước khi quyết định chọn mua tủ lạnh bạn nên xem nhu cầu thực tế của gia đình là như thế nào, số lượng người sẽ quyết định dung tích của tủ lạnh.

Tùy vào không gian mà chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp
Tùy vào không gian mà chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp

– Đối với gia đình 4-5 người thì dung tích tủ lạnh sử dụng là 180 -300 lít.

– Đối với gia đình từ 6-7 người thì dung tích tủ lạnh sử dụng là từ 300-400 lít.

– Thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 1-3 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít. Hoặc nếu cùng với số lượng người đó mà nhu cầu sinh hoạt cao hơn thì bạn có thể quan tâm đến tủ lạnh có dung tích 180-220 lít.

– Gia đình trên 7 người: Dung tích tủ từ 450 lít trở lên.

Cứ trung bình một người tăng thêm thì dung tích tủ sẽ phải cần thêm từ 30-50 lít. Thực tế bạn cần lưu ý là tủ lạnh càng lớn thì nhu cầu sử dụng của bạn càng tăng lên và đồng thời nguồn điện năng sử dụng cũng sẽ tăng lên theo.

Một lưu ý nhỏ nữa là thói quen sinh hoạt của gia đình cũng khá quan trọng trong việc chọn dung tích. Nếu gia đình có thói quen đi chợ mua đồ ăn mỗi ngày thì nhu cầu trữ đồ ăn sẽ ít và dung tích tủ lạnh sẽ nhỏ theo. Còn gia đình bạn khá bận rộn cả tuần mới đi chợ một lần thì nhu cầu cất trữ sẽ nhiều và dung tích tủ cũng sẽ cần phải lớn hơn theo.

Nên mua tủ lạnh có giá bao nhiêu?

Thị trường tủ lạnh hiện nay dao động nhiều mức giá khác nhau, dễ dàng cho các gia đình lựa chọn. Từ dòng tủ lạnh mini cho một người sử dụng đến các loại “ Side by Side “ cỡ lớn. Từ mức giá một vài triệu đến hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu. Vì thế tùy vào nhu cầu và nguồn ngân sách cho phép của gia đình mà bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung thì Luachonsanpham đã chia ra 3 mức giá khác nhau phù hợp với từng gia đình.

Loại cao có mức giá dao động từ 7.000.000-10.000.000 (VND)

Mức này bạn sẽ sở hữu được sản phẩm với các tính năng cao hơn, nhiều chế độ cho bạn lựa chọn và tất nhiên là thiết kế với kiểu dáng sang trọng hơn.

Loại tầm trung có mức giá dao động từ 5.000.000-7.000.000 (VND)

Mức này bạn sẽ sở hữu được sản phẩm khá tốt về thiết kế, cũng như đảm bảo đầy đủ chức năng cho bạn sử dụng để bảo quản thực phẩm.

Loại thấp và phổ thông có mức giá dao động từ 2.000.000 –  dưới 5.000.000 (VND)

Đây là sản phẩm tầm trung phù hợp với những gia đình có kinh tế ở mức eo hẹp hoặc có ít người sử dụng, tuy nhiên với tầm giá này thì rất khó để lựa chọn một sản phẩm chất lượng cao được, sẽ bị hạn chế nhiều về mặt thiết kế lẫn các chức năng sử dụng.

Loại cao cấp hơn với mức giá từ 10.000.000 (VND) trở lên

Với giá như này thì bạn sẽ sở hữu 1 sản phẩm cực chất lượng, đa dạng về chức năng, tinh tế về thiết kế.

Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất?

Mua tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất cũng là một trong những điều mà các chị em rất quan tâm để tiết kiệm kinh tế tối đa nhất cho gia đình mình.

Tủ lạnh side by side có cảnh cửa mở hai bên
Tủ lạnh side by side có cảnh cửa mở hai bên

Bạn khó có thể tìm câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, bởi vì hiện nay công nghệ của các hãng tủ lạnh đều phát triển tương đương nhau. Vì thế mà mức điện nay tiêu thụ của các dòng tủ lạnh cùng chủng loại, cùng dung tích nhưng khác hãng là hoàn toàn khá giống nhau.

Nếu bạn quan tâm đến tiêu chí này thì có thể tìm cho mình các dòng tủ lạnh có công nghệ Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ khoảng 15% so với các dòng tủ lạnh thông thường khác. Đồng thời sử dụng tủ lạnh có dung tích phù hợp cũng là cách tốt để tiết kiệm điện năng hằng tháng.

Đồng thời trong quá trình sử dụng bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất để tiết kiệm điện. Ví dụ như khi tủ có ít thực phẩm thì bạn điều chỉnh nhiệt độ về mức gần thấp nhất. Khi tủ có nhiều thực phẩm bạn tăng dần nhiệt độ về mức cao nhất.

Chọn mua tủ lạnh theo tính năng

Tùy vào yêu cầu tính năng cần thiết của các gia đình, tính  năng cần thiết, quan trọng và mới nhất của tủ lạnh hiện nay, các bạn tham khảo bên dưới nhé:

1.Tính năng Khả năng kháng khuẩn, khử mùi

 Là tính năng vô cùng quan trọng và rất cần thiết đối với tủ lạnh. Tuy nhiên không nhiều tủ lạnh hiện nay có được. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc lọc sạch vi khuẩn có hại và khử các mùi hôi khó chịu. Một số màng lọc mùi kháng khuẩn phổ biến như: Nano Platium, Enzyme hay Hygiene Fresh+ sẽ giúp được bạn.

 1. Tính năng tích hợp công nghệ làm lạnh đa chiều

Công nghệ Door Cooling giúp bảo quản thực phẩm ở mọi góc độ. Công nghệ này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

 1. Tính năng cân bằng độ ẩm

Sẽ giúp điều chỉnh độ tủ lạnh sao cho phù hợp với. Qua đó sẽ giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được an toàn hơn.

Nên mua tủ lạnh mấy cánh, có kiểu dáng thiết kế như thế nào?

Tùy vào nguồn ngân sách của gia đình, bạn sẽ chọn tủ lạnh có thiết kế nhu thế nào phù hợp. Sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm nổi bật gu thẩm mỹ của gia chủ, góp phần tăng thêm nét đẹp cho ngôi nhà thân yêu mà bạn đang sống. Bạn có thể tham khảo các dòng tủ lạnh cao cấp – tủ lạnh Side by Side.

Còn nếu nguồn ngân sách có giới hạn bạn có thể lựa chọn các dòng thiết kế phổ thông là 2 ngăn với ngăn đá ở trên, ngăn mát ở dưới. Nếu bạn cần trữ thực phẩm đông nhiều thì chọn tủ lạnh có ngăn đá lớn. Ngược lại bạn cần lưu trữ rau, quả, thực phẩm tươi và thức ăn đã chế biến thì chọn tủ lạnh có thiết kế ngăn mát lớn.

Ưu và nhược điểm của các loại thiết kế tủ lạnh hiện nay:

 1. Loại tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên
Ưu điểmNhược điểm
– Là dòng sản phẩm phổ biến hiện nay trên thị trường.

– Điểm nổi bật dòng tủ lạnh này là chi phí thấp.

– Sản phẩm này có nhiều điểm hạn chế là khi bạn muốn lấy thực phẩm ở ngăn mát thì bạn thường phải cúi xuống, trong khi ngăn đông đá chiếm tới 1/3 dung tích của tủ.
 1. Loại tủ lạnh có thiết kế ngăn đá dưới
Ưu điểmNhược điểm
– Dễ lấy thực phẩm vì ngăn tủ ngay tầm mắt.

– Ngăn đá có thiết kế dạng kéo bản lề hoặc ngăn kéo.

– Tiêu tốn nhiều điện năng vì loại tủ lạnh này có dung tích ngăn đá rất lớn.
 1. Loại tủ lạnh có thiết kế Side by Side
Ưu điểmNhược điểm
– Dung tích lớn chứa được nhiều thực phẩm hơn.

– Các ngăn được thiết kế phân chia theo chiều dọc.

– Dễ dáng lấy thực phẩm nếu bạn biết cách sắp xếp phân chia hợp lý.

– Đây là dòng tủ lạnh cao cấp nên giá thành cao trung bình trên 14 triệu.

– Thường tủ có kích thước to nên phù hợp không gian rộng.

– Tiêu tốn điện năng cao.

Một số tiêu chí chọn mua tủ lạnh khác

1.Công suất hoạt động tủ lạnh

Sẽ quyết định đến khả năng làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ. Công suất càng lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn. Tuy nhiên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng đấy nhé. Ở đây các bạn có thể lưu ý lựa chọn dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

2.Chất liệu làm nên tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh đẹp, cao cấp là nhờ vào thiết kế và chất liệu làm nên nó, một số đặc điểm về chất liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn:

– Lớp vỏ bên ngoài tủ: hãy ưu tiên chọn sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ, hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện. Việc này sẽ  tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp làm lạnh nhanh và giữ được lạnh lâu hơn. Với dòng sản phẩm như thế bạn sẽ yên tâm hơn về độ bền trong quá trình sử dụng.

– Hệ thống cấu tạo khay, kệ đựng có linh hoạt hay không. Tay cầm của tủ là dạng trụ hay dạng lõm để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay?

Ở ngành hàng gia dụng thì thương hiệu đóng một vài trò rất quan trọng đến chất lượng sản phẩm. Mỗi thương hiệu có những công nghệ sản xuất khác nhau. Và họ luôn muốn đưa các công nghệ tốt nhất của mình vào các dòng máy để đánh bại các đối thủ. Ví dụ như ở các sản phẩm máy giặt: Electrolux là thương hiệu nổi bật, lò vi sóng thì không thể không nhắc tới Sharp…

Với tủ lạnh, đáp án cho câu hỏi nên mua tủ lạnh hãng nào hay tủ lạnh hãng nào tốt nhất thì đó là Tủ lạnh Hitachi. Dù có mức giá cao hơn các sản phẩm cạnh tranh ở cùng phân khúc (dung tích, công nghệ tương đương) thì Hitachi vẫn là thương hiệu được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Điều này thể hiện ở khả năng làm lạnh nhanh, lạnh sâu và khả năng giữ lạnh tốt ngay cả khi mất điện của tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Hitachi có những công nghệ làm lạnh tuyệt vời nhưng mức giá của nó thì không phải ai cũng sẵn sàng chi trả. Ở phân khúc giá rẻ hơn, các sản phẩm tủ lạnh của Panasonic, Samsung hay Sharp đều là những thương hiệu chất lượng để bạn cân nhắc. Và Panasonic cũng là thương hiệu sở hữu nhiều công nghệ làm lạnh.

Panasonic có rất nhiều dòng tủ lạnh bình dân với mức giá chỉ khoảng 5-7 triệu đồng. Và Panasonic là thương hiệu tủ lạnh được ưa chuộng chỉ sau Hitachi. So sánh giá với Hitachi thì Panasonic rẻ hơn. Và ở phân khúc các sản phẩm tủ lạnh bình dân, Panasonic là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây là một số công nghệ làm lạnh độc đáo của Panasonic.

Tủ lạnh Panasonic 188 lít giá rẻ NR-BA228PKV1 có công nghệ Inverter và Econavi
Tủ lạnh Panasonic 188 lít giá rẻ NR-BA228PKV1 có công nghệ Inverter và Econavi

Công nghệ ECONAVI: Công nghệ này mang đến cảm biến ban đêm và cảm biến thói quen sử dụng của người dùng. Với công nghệ này, tủ sẽ có khả năng nhận biết và ghi nhớ thói quen, thời điểm mở tủ của người dùng. Trên cơ sở này, tủ lạnh sẽ điều chỉnh hiệu suất làm lạnh hợp lý, tránh được tình trạng hao phí điện năng. Công nghệ này được trang bị ở nhiều dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp của Panasonic.

Công nghệ làm lạnh Panorama: Được ứng dụng nhiều trong các dòng sản phẩm tủ lạnh phân khúc phổ thông của Panasonic. Khi hoạt động, công nghệ này sử dụng quạt thổi các luồng khí lạnh đa chiều đến tận các ngóc ngách trong ngăn đông. Nhờ vậy, nó giúp tủ làm lạnh nhanh, giữ thực phẩm tươi ngon.

Một trong những lý do giúp giá tủ lạnh Panasonic khá bình dân nếu so với tủ lạnh Hitachi. Trong khi các sản phẩm tủ lạnh Hitachi phần lớn là nhập khẩu từ Thái Lan thì các sản phẩm tủ lạnh của Panasonic được sản xuất ngay tại Việt Nam tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

Tủ lạnh Hitachi

Các dòng tủ lạnh của Hitachi thường được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ thiết kế sang trọng và thời thượng bên cạnh yếu tố chất lượng. Tủ lạnh Hitachi còn hội tụ rất nhiều các công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trong đó nổi bật nhất là các công nghệ làm lạnh đột phá, giúp hiệu quả bảo quản thực phẩm thực sự vượt trội so với nhiều dòng tủ lạnh khác.

Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay
Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Công nghệ làm lạnh Minus Zero: Công nghệ Minus Zero hoạt động nhờ các tấm nhôm có khả năng hấp thu nhiệt hiệu quả hơn các ống kim loại ở dàn lạnh. Tấm nhôm có tiết diện tiếp xúc không khí lớn giúp việc hấp thu nhiệt nhanh và hiệu quả hơn. Nhờ vậy, thực phẩm được bảo quản tốt hơn mà điện năng tiêu thụ cũng không thay đổi.

Công nghệ này thường được Hitachi sử dụng trên các tủ lạnh 2 cửa nhưng có dung tích lớn hơn tủ lạnh công nghệ Air Jet Flow (>300 lít). Ví dụ như mẫu Hitachi 395 lít R-Z470EG9D SLS.

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow: Hitachi thường trang bị công nghệ này trên các dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ dưới 300 lít, và thường có giá dưới 10 triệu. Những mẫu phổ biến có công nghệ này bao gồm Hitachi 260 lít R-H310PGV4, Hitachi 230 lít R-H230PGV4 và Hitachi 290 lít R-H350PGV4.

Công nghệ này có khả năng làm lạnh hiệu quả nhờ sự bố trí thông minh và có tính toán của các cổng thoát gió, đảm bảo khí lạnh được tỏa đều đến mọi ngóc ngách bên trong tủ. Nhờ vậy, khi bị cúp điện và khởi động lại, tủ có thể nhanh chóng lấy lại độ lạnh cần thiết cho việc bảo quản thực phẩm.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling: Công nghệ này thường được tích hợp trong các tủ lạnh Side by side cao cấp của Hitachi. Frost Recycling là công nghệ mà tủ lạnh được thiết kế để sau khi đạt nhiệt độ lạnh đủ để bảo quản được thực phẩm thì hệ thống sẽ tự động tắt máy nén. Lúc này, tủ vẫn tiếp tục quá trình làm lạnh bằng cách sử dụng tuyết trên dàn lạnh để giữ luồng khí lạnh ổn định, nên việc làm lạnh và bảo quản thực phẩm không hề bị gián đoạn. Hơn thế, tủ có thể tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Hệ thống quạt làm lạnh kép: Tủ lạnh có 2 quạt gió và được trang bị riêng biệt để làm lạnh độc lập cho ngăn đông và ngăn mát giúp hơi lạnh được tỏa đều khắp tủ. Bạn có thể tìm thấy công nghệ này trong các mẫu Hitachi 365 lít R-V440PGV3D, Hitachi 395 lít R-V470PGV3D SLS… Đây là công nghệ mà ngày nay rất phổ biến ở nhiều thương hiệu tủ lạnh khác nhau.

Công nghệ Dual Fan Cooling có hai quạt gió
Công nghệ Dual Fan Cooling có hai quạt gió

Quạt bên trái là quạt làm lạnh ngăn đá, quạt bên phải là để thổi hơi lạnh xuống ngăn mát bên dưới. Cả 2 quạt này được đặt ở thành trong của ngăn đá. Chiếc tủ lạnh này do sử dụng lâu mà không được xả tuyết nên đá đã bị bám chặt vào 1 chiếc quạt gió.

Đó là lý do vì sao các nhân viên bán tủ lạnh thường khuyên bạn phải định kỳ xả tuyết cho tủ lạnh. Mà bản chất của việc này là bỏ đồ ra, kiểm tra và để các phần đá, tuyết bám vào quạt/thành tủ lạnh tan chảy, để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường. Như trường hợp này khi một quạt gió bị phủ tuyết thì ngăn mát sẽ mất lạnh. Trước khi quạt gió này dừng hẳn thì sẽ có một thời gian khoảng vài tuần bạn nghe thấy những tiếng cạch cạch khi tủ lạnh chạy.

Tiếng kêu cạch cạch này có thể khiến nhiều người nghĩ là máy nén của tủ lạnh có vấn đề. Nhưng thực chất là do cánh quạt va vào những phần đá, tuyết bám xung quanh. Đến khi đá/tuyết dày quá thì quạt sẽ dừng chạy và ngăn mát mất lạnh. Lý do tuyết/đá dày lên trong quá trình sử dụng là vì quạt gió không phải lúc nào cũng chạy. Khi ngăn mát đủ lạnh rồi thì nó sẽ dừng. Đó là lúc hơi nước từ thực phẩm sẽ đóng tuyết xung quanh quạt gió.

Xử lý vấn đề ngăn mát mất lạnh trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần rút điện, tháo tấm chắn phía trước thành của ngăn đá ra rồi kiểm tra. Sau đó dùng máy sấy tóc thổi cho phần đá này chảy thành nước và lấy khăn thấm cho khô là xong. Sau khi đã hết tuyết/đá bám vào quạt, bạn cắm điện trở lại. Nếu quạt chạy bình thường thì ngăn mát sẽ sớm lạnh trở lại.

Tủ lạnh Samsung

Samsung cũng là một thương hiệu tủ lạnh khá phổ biến trên thị trường. Với rất nhiều dòng sản phẩm, đa dạng về dung tích cũng như công nghệ. Dù không phải là thương hiệu hàng đầu trong các thương hiệu tủ lạnh nhưng Samsung có nhiều dòng giá rẻ hơn nhiều so với Hitachi. Trong khi dung tích tương đương và tính năng được trang bị nhiều hơn (ví dụ làm đá tự động, có vòi lấy nước mát bên ngoài…)

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV (203L)
Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV (203L)

Hệ thống làm lạnh kép Twin Cooling System Plus: Twin Cooling System Plus là một hệ thống cải tiến của Twin Cooling System (Quạt làm lạnh kép). Công nghệ này sử dụng 2 quạt gió riêng biệt, giúp ngăn đông và ngăn mát được làm lạnh độc lập. Công nghệ này làm làm tăng hiệu quả làm lạnh của các dòng tủ lạnh Samsung và được ứng dụng vào rất nhiều mẫu tủ lạnh khác nhau.

Công nghệ Mr.CoolPack: Sự ấn tượng của công nghệ này chính là khả năng giữ lạnh cho ngăn đông lên đến 8 tiếng ngay cả khi mất điện. Bản chất của công nghệ Mr Coolpack là việc Samsung trang bị thêm một hộp chất lỏng đặc biệt được đặt ngay bên trong ngăn đông của tủ lạnh.

Chất lỏng này có đặc điểm là có điểm tan chảy thấp hơn nước và sẽ đông lại khi tủ lạnh hoạt động (chất lỏng này được làm lạnh). Khi bị mất điện, hộp chất lòng CoolPack này có vai trò giữ nhiệt (tan chảy và hấp thụ nhiệt của ngăn đông) cho ngăn đông và có khả năng giữ nhiệt cho ngăn đông lên tới 8h sau khi điện bị mất.

Tủ lạnh Toshiba

Toshiba cũng là một trong những hãng có nhiều tủ lạnh tốt được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Tủ lạnh Toshiba cũng có rất nhiều công nghệ đáng chú ý. Đặc biệt là các dòng tủ giúp tiết kiệm điện năng với các công nghệ Inverter hay Eco.

Tủ lạnh Toshiba hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan
Tủ lạnh Toshiba hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter và Eco: Máy nén Inverter của Toshiba là công nghệ được Toshiba áp dụng trong sản xuất tủ lạnh để giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh việc áp dụng công nghệ Inverter vào hầu hết các sản phẩm tủ lạnh thì nhiều dòng tủ lạnh của Toshiba được trang bị thêm tính năng Eco. Tạo khả năng điều chỉnh nhiệt độ tủ dễ dàng để tiết kiệm điện năng.

Công nghệ luồng khí lạnh vòng cung: công nghệ làm lạnh này có vai trò tương tự như công nghệ Panorama ở các tủ lạnh của Panasonic. Khi hoạt động, quạt gió sẽ thổi luồng khí lạnh theo hình vòng cung, lan tỏa nhanh chóng tới mọi nơi trong ngăn tủ. Nhờ vậy, không khí lạnh được cung cấp đều cho cả ngăn mát và ngăn đông, giúp làm lạnh thực phẩm nhanh chóng.

Xét về giá thì tủ lạnh của Toshiba cũng có xu hướng là cao hơn các dòng tủ lạnh Panasonic với tính năng và dung tích tương đương. Vì các sản phẩm tủ lạnh Toshiba hiện nay cũng chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan, tương tự như các sản phẩm tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh Sharp

Thương hiệu tủ lạnh tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn là Tủ lạnh Sharp. Dù không nổi tiếng như các sản phẩm nồi cơm điện hay lò vi sóng, tủ lạnh Sharp có ưu điểm là giá thành rẻ, chất lượng tốt. Ngay cả với ngân sách dưới 5 triệu, bạn vẫn có thể chọn mua được các sản phẩm tủ lạnh Sharp với dung tích khoảng 160-180 lít có thể dùng cho gia đình 3-5 người.

Tủ lạnh Sharp có nhiều dòng bình dân
Tủ lạnh Sharp có nhiều dòng bình dân

Tuy không được trang bị các công nghệ cao cấp ở các dòng sản phẩm phổ thông. Nhưng tủ lạnh của Sharp vẫn được đánh giá là luôn rất bền, đáng tiền so với các thương hiệu khác ở phân khúc tủ lạnh giá rẻ. Thiết kế các sản phẩm tủ lạnh của Sharp thường hướng đến một thiết kế hiện đại, có tính thẫm mỹ khá cao.

Nhìn một cách tổng thể thì dù không có những công nghệ giúp làm lạnh nhanh và mạnh như ở các dòng tủ lạnh Hitachi, Sharp là một thương hiệu tốt đề bắt đầu nếu bạn có một khoản ngân sách hạn chế trong việc mua sắm tủ lạnh.

[Đánh giá] Top 10 tủ lạnh tốt và bán chạy nhất hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ lựa chọn và đánh giá chi tiết 10 chiếc tủ lạnh tốt và bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại, mời các bạn cùng tham khảo!

1. Tủ Lạnh Inverter Toshiba WG66VDAZ-GG (600L)

Thương hiệu đến từ Nhật Bản sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt.

Đánh giá: Tủ Lạnh Inverter Toshiba WG66VDAZ-GG có tốt không?

Tủ Lạnh Inverter Toshiba WG66VDAZ-GG (600L)
Tủ Lạnh Inverter Toshiba WG66VDAZ-GG (600L)

Tính năng nổi bật:

 • Khử mùi và diệt khuẩn với công nghệ Ag+.
 • Khay kệ được làm từ kính chịu lực chắc chắn nên bạn có thể đựng nhiều thực phẩm mà không sợ hư hỏng.
 • Thiết kế hiện đại với chất liệu thép không gỉ mang đến sự sang trọng và tinh tế. Có dung tích cực đại lên đến 600 lít sẽ phù hợp với mọi gia, rõ ràng với những gia đình đông người thì lựa chọn sản phẩm này là quá hợp lý. 
 • Với công nghệ luồng khí lạnh vòng cung giúp tủ được làm lạnh đồng đều từ đó bảo quản thực phẩm được tốt hơn.
 • Cho khả năng tiết kiệm điện năng tối đa và đặc biệt là không đóng tuyết.

Hạn chế:

 • Giá bán cao lên đến hơn 19 triệu đồng.
 • Thời gian bảo hành tương đối ngắn.

2. Tủ lạnh Inverter Hitachi R-W660FPGV3X-GBW

Có thể nói Hitachi R-W660PGV3 chính là dòng tủ lạnh side by side được chúng tôi và nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay, sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất dành cho một chiếc tủ lạnh.

Đánh giá: Tủ lạnh Hitachi R-W660FPGV3X-GBW có tốt không?

Tủ lạnh Inverter Hitachi R-W660FPGV3X-GBW (540L)
Tủ lạnh Inverter Hitachi R-W660FPGV3X-GBW (540L)

Tính năng nổi bật:

 • Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thông minh như hệ thống làm lạnh đồng đều, công nghệ kháng khuẩn Nano Titanium có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ khử mùi hiệu quả.
 • Sở hữu kiểu dáng hiện đại và thiết kế sang trọng, tông màu đen rất trang nhã góp phần làm tôn vinh nét đẹp cho không gian phòng của gia đình bạn.
 • Dung tích cực lớn lên đến 540 lít nến rất phù hợp với các gia đình đông thành viên.
 • Bảng điều khiển rõ ràng, dễ sử dụng, khả năng tiết kiệm điện được xếp hạng tem năng lượng 5 sao tương ứng với lượng điện tiêu thụ khoảng 1.32 kW/ngày
 • Hệ thống khay chứa được làm từ kính chịu lực cao cấp rất bền bỉ, không chỉ đảm bảo khả năng chịu được lực tối đa lên đến 100 kg mà còn dễ vệ sinh chùi rửa sau khi sử dụng.

Hạn chế:

 • Điểm hạn chế lớn nhất của Hitachi R-H230PGV4 có lẻ đến từ giá bán cực cao.

Có thể nói Hitachi R-H230PGV4 là dòng tủ lạnh Side By Side đáng để đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại ở phân khúc dưới 30 triệu đồng. Tuy nhiên bạn chỉ nên cân nhắc nếu điều kiện kinh tế của gia đình mình khá giả.

3. Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV (203L)

Sản phẩm này có thiết kế và chất lượng tốt, tuy nhiên cũng còn nhiều điểm mà thật sự chúng tôi cảm thấy chưa thực sự hài lòng cho lắm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tủ lạnh samsung có tốt và có nên mua hay không nhé!

Đánh giá: Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV có bền không? 

Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV (203L)
Tủ lạnh Inverter Samsung RT20HAR8DSA/SV (203L)

Tính năng nổi bật:

 • Thiết kế đẹp và thông minh: nói đến thương hiệu Samsung thì thiết kế là một trong những điểm rất nổi bật.
 • Với dung tích 203 lít nên phù hợp với các gia đình có số lượng thành viên từ 4-6 người.
 • Có ngăn rau củ giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.
 • Bộ lọc kháng khuẩn và khử mùi giúp cho không khí bên trong tủ lạnh được trong lành, ngăn được sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Với công nghệ làm lạnh đa chiều lan tỏa khắp mọi nơi trong tủ để từ đó giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.
 • Công nghệ Mr. Coolpack kết hợp với công nghệ đóng kín tăng cường giúp Samsung RT20FARWDSA có thể lưu giữ độ lạnh lâu hơn khi bị mất điện.
 • Sản phẩm có khả năng tiết điện tối đa nhờ áp dụng công nghệ Inverter.
 • Sử dụng khay kính chịu lực tốt và chắc chắn giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Hạn chế:

 • Hay xảy ra hiện tượng kêu to một cách bất thường do dòng điện không ổn định.

Sản phẩm đang được bán với mức giá 4.890.000 ₫

4. Tủ lạnh Inverter Panasonic NR-BV289QSVN (255L)

Rất nhiều câu hỏi được người tiêu dùng hỏi Luachonsanpham như: tủ lạnh tiết kiệm điện panasonic, tủ lạnh panasonic có tốt không. Việc này chứng tỏ sức hút vô cùng lớn của sản phẩm này. Vậy nó có gì nổi bật so với các sản phẩm khác, mời bạn cùng tìm hiểu.

Đánh giá: Tủ lạnh Panasonic NR-BV289QSVN có tốt không?

Tủ lạnh 2 cửa Inverter Panasonic NR-BV289QSVN 255L (Bạc)
Tủ lạnh 2 cửa Inverter Panasonic NR-BV289QSVN 255L (Bạc)

Tính năng nổi bật:

 • Được thiết kế gọn nhẹ nên bạn có thể linh hoạt đặt được nhiều vị trí trong nhà bạn.
 • Công nghệ làm lạnh đa chiều Panorama sẽ giúp toàn bộ thực phẩm được bảo quản tốt hơn.
 • Khả năng kháng mùi diệt khuẩn khá tốt nhờ công nghệ kháng khuẩn bằng ion Ag+.
 • Tiết kiệm điện năng vượt trội nhờ công nghệ Inverter.
 • Thiết kế hiện đại với ngăn đá trên truyền thống, bạn có thể dễ dàng sử dụng và cất giữ thực phẩm. Với dung tích tương đối vừa phải khoảng 255 lít nên khá phù hợp với gia đình khoảng 4-5 người.
 • Các ngăn được phân chia rõ ràng, tiện lợi để dự trữ thực phẩm dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra sản phẩm còn sử dụng đèn LED tiết kiệm được điện.

Hạn chế:

 • Thiết kế khá thô và không đổi mới giữa các phân khúc nên sẽ khiến người dùng dễ nhàm chán khi lựa chọn.
 • Tiếng ồn lớn sau một thời gian sử dụng khiến cho người dùng cảm giác khó chịu.

Hiện sản phẩm đang được bán với giá bán khoảng 7.590.000 ₫

5. Tủ lạnh Inverter Electrolux ETB2300MG (230L)

So với tủ lạnh Samsung RT20HAR8DSA/SV 210 thì tủ lạnh này có phần đối nghịch vì có thiết kế không bắt mắt, nhưng bù lại chức năng tốt và độ bền rất cao.

Đánh giá: Tủ lạnh Inverter Electrolux ETB2300MG có nên mua không?

Tủ Lạnh Inverter Electrolux ETB2300MG (230L)
Tủ Lạnh Inverter Electrolux ETB2300MG (230L)

Tính năng nổi bật:

 • Sở hữu vẻ ngoài sang trọng với chất liệu được sử dụng là thép không gỉ màu bạc giúp căn nhà của bạn nổi bật hơn hẳn. 
 • Công nghệ NutriFresh Inverter giúp tủ lạnh duy trì được nhiệt độ ổn định giúp thực phẩm được tươi ngon hơn, đồng thời tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.
 • Kháng khuẩn, khử mùi với công nghệ Deo Fresh rất tiên tiến sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn nấm mốc trong tủ lạnh, đem đến độ tươi ngon cho thực phẩm.
 • Dung tích sử dụng 230 lít nên phù hợp với các gia đình có đông thành viên từ 4-6 người.
 • Có cấu tạo các ngăn chứa linh hoạt được sắp xếp khá thông minh giúp tiết kiệm không gian bên trong.
 • Với ngăn rau củ MarketFresh thực phẩm của bạn sẽ tươi ngon hơn. Dễ dàng sắp xếp thực phẩm với ngăn kệ FlexStor và có khay kính chịu lực rất chắc chắn.
 • Ngoài ra sản phẩm được đánh giá rất cao về độ bền.

Hạn chế:

 • Hơi đơn điệu và có một tí gì đó cứng nhắc về thiết kế.

Sản phẩm đang được bán với mức giá dao động khoảng 5.890.000 ₫

6. Tủ lạnh Aqua AQR – 95AR(SS) 90L (Bạc)

Một sản phẩm có thương hiệu khá tốt và uy tín, Sanyo/Aqua từng là thương hiệu được góp mặt trong top 3 thương hiệu có doanh thu cao nhất thế giới.

Với mức giá phổ thông Sanyo cũng đang từng bước chiếm lĩnh thị trường đồ điện lạnh tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá: Tủ lạnh Aqua AQR – 95AR có tốt không?

Tủ lạnh Aqua AQR - 9​5AR(SS)
Tủ lạnh Aqua AQR – 9​5AR(SS)

Tính năng nổi bật:

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và nổi bật với 1 cửa cùng với ngăn đá trên truyền thống khá quen thuộc.
 • Sử dụng công nghệ Nano Fresh Ag+ sẽ sinh ra các phân tử bạc giúp ngăn chặn được khả năng phát triển của các loại vi khuẩn gây hại, bảo vệ tủ lạnh sạch khuẩn và không bám mùi hôi.
 • Với nguồn khí lạnh vô tận được tỏa ra khắp mọi ngóc ngách của tủ lạnh giúp thực phẩm luôn luôn tươi sống.
 • Dung tích nhỏ chỉ với 90 lít nên Aqua AQR – 95AR(SS) giúp tiết kiệm rất nhiều không gian bên trong nhà bạn. Rất phù hợp với các cặp vợ chồng.
 • Tích hợp công nghệ làm lạnh nhanh chóng, có khả năng làm lạnh kép và làm lạnh đa chiều.
  Có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ với khoảng 1,37 kW/ngày.

Hạn chế:

 • Tiếng ồn khá lớn gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
 • Ngoài ra độ bền thấp khiến tủ lạnh Sanyo/Aqua AQR – 95AR(SS) thất thế trên thị trường so với các đối thủ.

7. Tủ lạnh Sharp Apricot SJ-X346E-SL

Apricot SJ-X346E-SL là một trong những dòng tủ lạnh Inverter hiện đại nhất mới được Sharp trình làng gần đây, với nhiều sự đổi mới và cải tiến trong thiết kế Apricot SJ-X346E-SL chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đánh giá: Tủ lạnh Sharp Apricot SJ-X346E-SL có tốt không?

Tủ lạnh Sharp Apricot SJ-X346E-SL
Tủ lạnh Sharp Apricot SJ-X346E-SL

Những tính năng nổi bật

 • Hệ thống ngăn tủ được bố trí và thiết kế vô cùng hợp lý và linh hoạt giúp đảm bảo được không gian lưu trữ thực phẩm bên trong tủ lạnh được rộng rãi và thông thoáng hơn.
 • Được bảo vệ toàn diện nhờ được trang bị 7 tính năng vô cùng độc đáo và ưu việt như chống cháy, sấm sét, chống rung, chống chuột, cách điện hay vận hành êm, ổn định…
 • Công nghệ Inverter tiên tiến hiện đại kết hợp với bộ lọc gồm các phân tử Ag+Cu mang đến khả năng kháng khuẩn, khử mùi cho thực phẩm được tốt hơn.
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn nhờ khả năng tăng nhiệt độ trong tủ lạnh từ 10-20 độ C so với thiết lập mặc định.
 • Một điểm mới trong thiết kế ở sản phẩm này chính là ở phần ngăn tươi được thiết kế tiện lợi hơn để lưu trữ thực phẩm dễ dàng.

Hạn chế

 • Có lẽ đây chính là model mà chúng tôi cảm thấy ít có nhược điểm nhất.

Với dung tích 342L và giá bán chỉ khoảng 7 triệu đồng thì Sharp Apricot SJ-X346E-SL sẽ rất phù hợp với các gia đình 6 người có điều kiện kinh tế vừa phải.

8. Tủ lạnh Inverter Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW

Hãy cùng Luachonsanpham điểm qua một số ưu, nhược điểm của tủ lạnh Inverter Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW này nhé.

Đánh giá: Tủ lạnh Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW có tốt không?

Tủ lạnh Inverter Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW
Tủ lạnh Inverter Mitsubishi MR-CX46EJ-BRW

Tính năng nổi bật:

 • Thiết kế bắt mắt và nổi bật với dung tích lên đến 358 lít, sản phẩm sẽ rất phù hợp với các gia đình có đông thành viên trên 6 người.
 • Cứng cáp và bền chắc với chất liệu hợp kim Chrome cùng tông màu nâu giúp căn nhà bạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn.
 • Với việc sử dụng trình điều khiển Neuro Fuzzy nên bạn có thể tha hồ tùy chỉnh nhiệt độ và các chế độ của tủ lạnh sao phù hợp với thói quen của bản thân.
 • Kiểm soát độ ẩm và cung cấp ánh sáng cam cho thực phẩm quang hợp giúp thực phẩm được tươi ngon lâu hơn.
 • Khay kính chịu lực tốt nên bạn có thể an tâm khi đựng nhiều thực phẩm mà không sợ vỡ nứt.
 • Sử dụng bộ lọc Carbon hoạt tính kết hợp cùng với luồng khí lạnh đa chiều ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại từ đó giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.
 • Thành tủ và đệm cửa chứa bạc có chức năng kháng khuẩn giúp năng chặn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Hạn chế:

 • Tiếng ồn khá lớn.
 • Dung tích lớn sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng.
 • Có nhiều khách hàng không hài lòng về hiện tượng đông đá của tủ.

Có thể nói đây chính chiếc tủ lạnh Inverter được hầu hết những người tiêu dùng đánh giá rất cao hiện nay. Sản phẩm đang được bán với mức giá khoảng 12.690.000 ₫

9. Tủ lạnh Inverter LG GN-L205S (187L)

LG chính là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực điện lạnh. 

Đánh giá: Tủ lạnh LG GN-L205PS có tốt không?

Tủ lạnh LG GN-L205PS 2 cánh
Tủ lạnh LG GN-L205PS 2 cánh

Tính năng nổi bật:

 • Có thiết kế trang nhã, hiện đại với võ ngoài sử dụng chất liệu thép không gỉ, tay cầm được phủ lớp sơn tĩnh điện mang đến cảm giác an toàn cho người dùng đặc biệt là trẻ em.
 • Khay kệ được bố trí khá linh hoạt, với ngăn đựng rau quả có kích thước lớn lên đến 20 lít giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian đi chợ cho gia đình mình.
 • Có khay kính chịu lực chắc chắn và cứng cáp.
 • Với dung tích 187 lít nên sẽ phù hợp với các gia đình có số lượng thành viên từ 3-5 người.
 • Tích hợp công nghệ làm lạnh đa chiều cũng như khả năng kháng khuẩn hiệu quả.
 • Có khả năng tiết kiệm điện lên đến 36% nhờ sử dụng công nghệ Smart Inverter thông minh giúp.

Hạn chế:

 • Có lẻ tiếng ồn lớn chính là nhược điểm khiến tủ lạnh LG GN-L205PS bị mất điểm.

Hiện nay tủ lạnh LG GN-L205PS đang được bán với giá khoảng 4.550.000 ₫ trên Tiki. Có thể nói ở phân khúc tủ lạnh dưới 10 triệu thì LG GN-L205PS chính là sản phẩm phù hợp để bạn sử dụng.

10. Tủ lạnh Inverter Hitachi R-H230PGV4 (225L)

Một sản phẩm thuộc dòng cao cấp nữa của hãng Hitachi với nhiều tính năng nổi bật. Hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết nhé.

Đánh giá: Tủ Lạnh Inverter Hitachi R-H230PGV4 có tốt không?

Tủ Lạnh Inverter Hitachi R-H230PGV4 (225L)
Tủ Lạnh Inverter Hitachi R-H230PGV4 (225L)

Tính năng nổi bật

 • Thiết kế hiện đại và trẻ trung với màu sắc tươi sáng, với dung tích 225 lít nên nó khá phù hợp với những gia đình nhỏ từ có số lượng thành viên từ 3-5 người.
 • Có khả năng khử mùi và diệt khuẩn rất hiệu quả với công nghệ Nano Titanium, giúp giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.
 • Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow sẽ nhanh chóng đẩy luồng khí mát đi khắp mọi ngóc ngách trong tủ, giúp thực phẩm bên trong được làm lạnh đồng đều từ đó thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn.
 • Nhiệt độ được giữ ổn định nhờ cảm biến Eco kết hợp với công nghệ Inverter, mang đến khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Hạn chế:

 • Không được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện.

Vì có dung tích lớn là 225 lít nên tủ lạnh Inverter Hitachi R-H230PGV4 đương nhiên sẽ ngốn khá nhiều điện năng. Tuy nhiên, nó vẫn là một sản phẩm đáng chọn lựa và chỉ thực sự phù hợp với các gia đình có kinh tế dư giả. Và hiện sản phẩm đang được bán với mức giá là 7.290.000 ₫

Lời Kết

Trong những thương hiệu trên thì chúng tôi đánh giá rất cao 3 thương hiệu đó là: tủ lạnh Panasonic, Sharp và Electrolux. Những thương hiệu còn lại sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng biệt, có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Tất nhiên mọi quyết định đều nằm ở bạn.

Bài viết này phần nào đó đã giải đáp được thắc mắc trong bạn về việc nên mua tủ lạnh hãng nào. Từ đó lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đồng thời để giúp nâng cao tuổi thọ cho tủ lạnh cũng không quên vệ sinh thường xuyên nhé!

Nếu có thắc mắc vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi sẽ giải đáp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.


Có thể bạn quan tâm!

[Đánh Giá] Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay 2020

Lựa Chọn Sản Phẩm

Nên mua máy khuếch tán tinh dầu nào tốt nhất hiện nay

Lựa Chọn Sản Phẩm

[Review] Top 5+ Máy hút bụi cầm tay mini rẻ, tốt nhất hiện nay!

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment