Công nghệ

Trung Bảo (Fustic): ‘Hãy cứ gọi mình là người làm sáng tạo’

Bằng ngôn ngữ sáng tạo độc đáo của phiên bản thân, Trung Bảo đang dần xóa nhoà ranh giới giữa âm nhạc và nghệ thuật thị giác, biến nhị loại hình tưởng tuồng như xa cách lại đứng chung với nhau trong một sản phẩm để mang tới đa trải nghiệm khác lạ dành cho người xem.

Nguyễn Bảo Trung (nghệ danh Trung Bảo), cái tên quen thuộc của bè đảng nghệ thuật sáng tạo Việt Nam. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, chàng trai sinh năm 1997 được biết nhiều trong vai trò là Beatboxer, song song với đó là một Visual Artist (nghệ sĩ thị giác). Tuy nhiên, dù đảm đương nhị vai trò cùng một lúc là vậy nhưng ở lĩnh vực nào Trung Bảo cũng để lại những dấu ấn thành công đáng ngưỡng mộ.

Beatboxer – Visual Artist Trung Bảo.

Với Beatbox, anh từng dành giải quán quân tại Lion City battle 2017, quán quân solo World Beatbox Camp 2017, Á quân tại American Beatbox Championship 2016 và vô số giải thưởng quốc tế khác. Không chỉ vậy, trong năm 2021 vừa qua Trung Bảo đã trở thành giám khảo người Việt trước tiên tại International Throwdown 21 – Một cuộc thi Beatbox mang tầm cỡ thế giới dành cho bè đảng đam mê bộ môn âm nhạc này.

Còn Visual Artist thì sao? Thừa hưởng tình yêu nghệ thuật từ gia đình, khi bố là một họa sĩ có tiếng, Trung Bảo đam mê hội họa ngay khi còn nhỏ và luôn tràn trề những ý tưởng sáng tạo trong đầu. Anh từng tâm sự: “Mình khởi đầu học Photoshop và After Effect từ năm lớp 8. Lúc đầu mình học chỉ để chỉnh ảnh và làm những video clip ngắn với các bạn cùng lớp cho vui. Nhưng sau một thời gian mày mò thì mình đào sâu hơn vào thiết kế đồ hoạ (graphic design) và mình có cơ hội được nghiên cứu về các ngôn ngữ thị giác từ đây.”

Có thể bạn quan tâm!

Strandbeesten: Sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật của Theo Jansen

Lựa Chọn Sản Phẩm

Vietnamese Cuisine Types: Tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong từng font chữ

Lựa Chọn Sản Phẩm

Tập 16 PURE NOW Show: ‘Rất nhiều studio tìm đến những nhà thiết kế, nghệ sĩ hiệu ứng thị giác người Nga vì mức thu nhập và tiền công ở Nga khá thấp’

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment