Nhà Bếp

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay 2017 ?

Chọn mua máy lọc nước loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay ?

Ngày nay với sự phát triển dân số, cũng như vấn đề về môi trường đang ảnh hưởng xấu đến nguồn nước hiện tại. Nước sạch đang trở nên là đề tài quan tâm hàng đầu của nhiều người ở Việt Nam hiện nay. Để giải quyết vấn đề này, máy lọc nước đang là giải pháp được đa số gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để chon mua cho mình một máy lọc nước loại nào tốt nhất lại không đơn giản chút nào. Bạn chưa có kinh nghiệm về công dụng, tính năng, cấu tạo cũng như thương hiệu sản phẩm.

Câu hỏi đặt ra là nên mua máy lọc nước loại nào tốt? Thương hiệu nào tốt nhất hiện nay ? Địa chỉ mua hàng tin cậy, uy tín giá cả phải chăng ? Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình. Bài viết này giúp chia sẻ thông tin đầy đủ cho bạn về vấn đề máy lọc nước. Qua đó giúp bạn có thể chọn mua cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng sẽ gợi ý cho bạn những sản phẩm máy lọc nước đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Ngoài ra hướng dẫn bạn nơi mua máy lọc nước uy tín nhưng giá thành tốt nhất.

Phân loại máy lọc nước hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 3 công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất là RO (REVERSE OSMOSIS), UF (ULTRA FILTRATION) và Nano. Bài viết sẽ sơ lược qua về tính năng cũng như ưu nhược điểm 3 loại này.

Công nghệ lọc nước RO ( màng lọc thẩm thấu ngược )

Công nghệ lọc RO hay còn gọi là màng lọc thẩm thấu ngược là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các màng lọc có khe hở chỉ 0,001 micromet. Giúp ngăn ngừa chặn đứng các loại tạp chất, vi khuẩn, virus sau đó thải ra bên ngoài. Với công nghệ lọc nước RO sẽ cho ra sản phẩm nước nguyên chất ( nước tinh khiết ).

Hiện nay với công nghệ hiện đại, công nghệ lọc RO đã bổ sung thêm trụ lọc tinh, giúp tạo khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó lượng nước thải ra có thể dùng cho tưới cây, lau nhà…

Nhược điểm:

  • Nhược điểm của công nghệ lọc nước RO chính là cho ra nước tinh khiết đồng nghĩa với việc phải loại bỏ một lượng nước thải tương tự, gây tốn nhiều nước.

Công nghệ lọc nước UF ( Màng siêu lọc )

Công nghệ lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc. Dùng công nghệ màng áp suất thấp để loại bỏ phân tử có kích cỡ lớn ra khỏi nguồn nước. Các phân tử muối, khoáng nhỏ hơn lỗ lọc sẽ chui qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn như vi khuẩn, virus sẽ bị chặn lại.

Nhược điểm:

  • Những khoáng chất còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.

Công nghệ lọc Nano

Mới xuất hiện trên thị trường hiện nay, công nghệ lọc Nano có màng lọc to hơn RO. Vì vậy cũng sẽ lọc được các vi khuẩn, virus tuy nhiên thìkhông loại bỏ hết hàm lượng chất khoáng. Vì thế các chất còn lại đó có lợi hay không thì tùy thuộc vào nguồn nước vào.

Nhược điểm :

  •  Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng. Những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.
  • Giá thành cao.
máy lọc nước loại nào tốt công nghệ

Phân biệt công nghệ lọc nước hiện nay

Thành phần cấu tạo của máy lọc nước

Hiện tại các công nghệ lọc nước RO hay Nano đều lọc nước một cách hiệu quả. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là RO, nó đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết của máy lọc nước. Đây là 2 công nghệ phổ biến nên chọn mua trong bài máy lọc nước loại nào tốt này.

Cấu tạo máy lọc nước gồm bộ lõi lọc nước, máy bơm, bình áp, van áp. Các lõi lọc đóng vai trò quan trọng trong máy lọc nước, thông thường 1 máy lọc nước loại nào tốt có 5 lõi lọc trở lên. Quy trình lõi lọc từ thô tới tinh nghĩa là lọc tạp chất kích thước lớn trước sau đó dần đến các tạp chất nhỏ. Lấy ví dụ một máy lọc nước RO sẽ có các lõi lọc như sau :

Lõi lọc số 1

Cáu tạo từ các sợi bông nhựa Polypropylene được nén chặt, khe hỡ lọc nhỏ hơn 5 micromet. Lõi lọc này chủ yếu loại bỏ bụi bẩn như đất cát, rỉ sét, các tạp chất lơ lửng trong nước. Sợi PP có độ bền cao, tuy nhiên thời gian xài khoảng 6 tháng sẽ gây tích tụ chất bẩn trong lõi, phải thay lõi.

Lõi lọc số 2

Lõi này chứa than hoạt tính dạng hạt, có đường kính lõi lọc khoảng 1-2 micromet. Chức năng lõi này dùng để hấp thụ loại bỏ một số chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, chất tẩy rữa, các mùi vị khó chịu từ kim loại nặng như Asen. Lõi này nên thay sau khi sử dụng từ 9 tháng trở đi.

Lõi lọc số 3

Cũng sử dụng than hoạt tính nhưng dạng bột được ép thành khối. Đường kính lõi lọc 1 micromet. Lõi lọc số 3 này hấp thụ mạnh các chất thải, kim loại nặng, chất nhờn,. Sử dụng loãi lọc này không quá 10 tháng.

Lõi lọc số 4

Đây là mạng lọc RO, trái tim của máy lọc nước RO. Hoạt động bởi cơ chế thẩm thấu ngược, lõi lọc kích thước vô cùng nhỏ 0,001 micromet. Chức năng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí, các kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước tinh khiết nhất. Tuổi thọ lõi này khoảng 3-4 năm ( ưng với 90 ngàn lít nước ). Trong môi trường nguồn nước từ giếng khoan tuổi thọ là 1,5 – 2 năm.

Lõi lọc số 5

Sử dụng than hoạt tính chất lượng cao hơn các lõi lọc trên để đảm bảo chất nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, cân bằng độ PH, vì vậy thời gian sử dụng lõi này không quá 1 năm.

Các lõi khác

Các lõi lọc 6, 7, 8 thường là các lõi tạo khoáng vị, bổ sung khoáng chứ không có tác dụng lọc.

máy lọc nước loại nào tốt - lõi Kangaroo

Cấu tạo các lõi lọc máy lọc nước Kangaroo

 

Các tiêu chí, kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước loại nào tốt

Hiện nay nói về ngành hàng máy lọc nước, đang có sự cạnh tranh khốc liệt của vô số các thương hiệu. Tuy nhiên bên cạnh đó sản phẩm hàng nhái kém chất lượng đang trà trộn vào thị trường rất nhiều. Nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết chọn lựa máy lọc nước loại nào tốt và phù hợp. Vì vậy bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề cơ bản dưới đây nếu muốn có được một sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm : Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt, tiết kiệm điện ?

Nguồn nước đầu vào gia đình bạn sử dụng

Nếu bạn và gia đình đang sinh sống ở thành phố, thì chắc hẳn là đang sử dụng nước máy. Nguồn nước máy đã qua lọc và khử khuẩn bằng clo, chỉ số hòa tan trong nước 250ppm. Hàm lượng này thấp vì vậy an toàn sử dụng cho bất kỳ máy lọc nước. Bạn chỉ cần tham khảo sản phẩm máy lọc nước 5 lõi, sử dụng công nghệ RO hay Nano đều được.

Với các nguồn nước như ngầm hay giếng khoan, bạn nên dùng máy lọc nước RO. Để có thể diệt khuẩn, trung hòa axit, lọc các kim loại nặng, nhiễm phèn.

Công suất sử dụng

Nếu sử dụng máy lọc nước cho gia đình dưới 10 người nên chọn máy lọc nước dưới 10l/h. Sử dụng cho cơ quan nơi làm việc ít nhân viên thì lựa chọn công suất 20-30l/h. Nếu sử dụng cho công ty với nhiều nhân viên thì công suất 50-80l/h là hợp lý.

Mục đích sử dụng máy lọc nước

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn các loại máy lọc nước phù hợp. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí của mình. Nếu nhu cầu bạn chỉ để nấu ăn hay đun nước thì nên chọn máy lọc nước Nano bởi có công suất lớn, kết cấu gọn nhẹ, không có nước thải cũng như không xài điện. Nếu sử dụng như nước uống trực tiếp hằng ngày thì lựa chọn máy lọc nước RO là điều hiển nhiên.

Nước thải và chất lượng nước đầu ra

Quan niệm sai lầm nếu nghĩ rằng máy lọc nước loại nào tốt thì thải ra ít nước thải. Lượng nước thải thường hoảng tử 50-70% so với lượng nước đưa vào.

Chất lượng nước đầu ra là yếu tố quan tâm hàng đầu bởi sản phẩm phải đảm bảo sạch, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus.

Sử dụng máy lọc nước không vỏ hay có vỏ

Trên thị trường co hai loại phổ biến là không vỏ và có vỏ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, vị trí đặt máy lọc mà chọn cho mình. Nếu bạn sử dụng máy dưới lavabo vòi nước ở gian bếp thì chắc chắn là chọn loại không bỏ rồi, gọn gàng và dễ lắp đặt. Tuy nhiên thì hiện nay đa số người tiêu dùng chọn loại máy lọc có vỏ bởi vì tính thẩm mỹ. Máy lọc có vỏ thường làm từ inox và có thể đặt được bất kỳ đâu trong nhà từ góc bếp cho đến phòng ăn, khách. Hiện tại có một số dòng sử dụng màn hình LED hiển thị hiện đại và đẹp mắt, nhưng thường đi kèm là giá thành cao.

Chọn giá thành máy lọc nước

Bạn chịu chi bao nhiêu tiền để mua một máy lọc nước loại nào tốt nhất ? Điều đó chắc hẳn phụ thuộc vào tài chính của bạn. Thông thường giá máy lọc nước rơi vào khoảng 3 đến gần 20 triệu đồng. Nhưng thực tế người tiêu dùng lựa chọn phổ biến nhất là từ 4 đến 10 triệu đồng. Ở phân khúc giá này thì hầu hết đều có chức năng lọc tinh khiết và thêm lõi bổ sung khoáng chất.

Nhiều thương hiệu phổ biến như Kangaroo, Karofi có thêm các chức năng tiện lợi như tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng RO, báo nước cấp yếu. Đừng nên tiết kiệm chi phí mà mua những sản phẩm không tên tuổi kém chất lượng. Không chỉ không đảm bảo vệ sinh nguồn nước đầu ra, nó còn nguy hiểm khi điện rò rỉ.

Tính toán chi phí thay lõi định kỳ máy lọc nước

Đây là vấn đề bạn cũng nên quan tâm. Vì đây là những chi phí phát sinh sau khi dùng máy được 1 năm. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước thường xuyên thì lõi lọc sẽ bị bám bẩn do đó sau thời gian thay lõi là điều bắt buộc.

Thông thường các lõi máy lọc nước thì lõi 1,2,3 thì rẻ hơn so với lõi 4,5,6( giá lõi vào khoảng 600 ngàn đồng đến 1 triêu đồng ). Thời gian sử dụng các lõi này có lâu hay nhanh tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào. Nếu sử dụng nước giếng khoan thì thời gian thay lõi sẽ nhanh hơn so với nước máy.

Mua máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay ?

Thương hiệu máy lọc nước loại nào tốt trên thị trường hiện nay đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay 2 thương hiệu chiêm thị phần nhiều nhất về máy lọc nước ở Việt Nam là Kangaroo và Karofi. Dòng sản phẩm của 2 thương hiệu này chủ yếu là máy lọc nước RO. Ngoài ra còn có các thương hiệu khác, hãy cùng đi vào chi tiết các thương hiệu máy lọc nước loại nào tốt và nên dùng nhất hiện nay nhé.

 Luachonsanpham.com luôn tìm hiểu nơi bán hàng online uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ nhất cho bạn đọc theo đúng tiêu chí của blog. Qua đó giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm chất lượng nhất với giá tiền bỏ ra ít nhất. Bạn cũng yên tâm hơn với dịch vụ nhận hàng trả tiền ( ship cod ).

Máy lọc nước Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu đồ gia dụng thuộc tập đoàn Việt Úc của Việt Nam. Máy lọc nước là sản phẩm gia dụng đầu tiên và chủ lực của tập đoàn này, vì vậy sản phẩm của Kangaroo cho ra rất chất lượng. Hiện nay máy lọc nước Kangaroo đang được ưa chuộng và phân phối rộng rãi trên cả nước.

Máy lọc nước Kangaroo hầu hết là máy lọc RO. Lõi lọc của Kangaroo làm từ Polypropylene loại bỏ đất cát, rỉ sét, than hoạt tính loại bỏ tạp chất hữu cơ, đá ngọc thạch và đá mafian giúp bổ sung khoáng chất hiệu quả.

Về giá thành Kangaroo có giá tương đối rẻ, dao động từ 4 đến 7 triệu đồng tùy vào số lượng lõi lọc từ 5 đến 9 lõi. Vì vậy sẽ rất phù hợp cho nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, ngoài ra thì vì thuơng hiệu phân phối rộng rãi, phổ biến nên dễ tìm mua các lõi lọc thay thế.

Sản phẩm nổi bật ưa chuộng : Máy lọc nước Kangaroo KG108 KNT

Máy lọc nước loại nào tốt kangaroo

Thương hiệu máy lọc nước Kangaroo được phân phối đầy đủ sản phẩm trên Lazada với giá cả hấp dẫn.


Máy lọc nước Karofi

Karofi là thương hiệu máy lọc nước từ Việt Nam. Được sản xuất và lắp ráp tại công ty cổ phần Karofi Việt Nam. Vòi karofi được sản xuất theo công nghệ Mỹ có độ bền cao. Bơm Karofi vận hành êm, bền, ổn định. Van điện từ KSD hoạt động bằng điện hoàn toàn tự động, êm ái. Tăng hiệu năng hoạt động hay tủ IQ chất lượng cao, bền đẹp, sang trọng, có khả năng chống chịu cao dưới tác động của ngoại lực.

Về giá cả máy lọc nước Karofi cũng không chênh lệch so với Kangaroo. Ưu điểm của Karofi hơn Kangaroo ở chỗ là sản phẩm được tích hợp đèn LED rất đẹp, sang trọng, hiển thị nhiều thông tin hữu ích dễ sử dụng. Sản phẩm được bảo hành 2 tháng.

Kangaroo và Karofi là 2 thương hiệu hàng đầu cho việc lựa chọn máy lọc nước loại nào tốt. Chiếm thị phần lớn trong thị trường hiện nay, là sự lựa chọn hợp lý cho mọi người.

Sản phẩm nổi bật ưa chuộng :  Máy lọc nước thông minh Karofi K8IQ-2 

máy lọc nước loại nào tốt karofi

Ngoài ra bạn có thể xem toàn bộ sản phẩm máy lọc Karofi trên Lazada với giá tốt.


Máy lọc nước Geyser 

Geyser là thương hiệu máy lọc nước đến từ Nga được nhập khẩu nguyên chiếc. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Châu Âu, và đang sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Điểm đặc biệt là Geyser có dòng sản phẩm riêng cho gia đình nào đang sử dụng nguồn nước giếng khoan.

Điểm đáng tiếc là Geyser chỉ sản xuất máy lọc nước công nghệ Nano. Tuy nhiên lợi thế là không cần dùng điện, không sản sinh ra nước thải gây hao nước. Bên cạnh đó máy đồng thời cũng giữ lại các khoáng chất có lợi, mà không cần bổ sung như RO.

Về giá thành, vì sử dụng công nghệ lọc Nano nên giá rẻ hơn 2 thương hiệu trên. Vì vậy sẽ phù hợp chọn lựa với đa số người tiêu dùng. Và nếu gia đình bạn đang sử dụng giếng khoan và băn khoăn không biết mua máy lọc nước loại nào tốt thì đây là thương hiệu đáng mua nhất.

Sản phẩm nổi bật ưa chuộng :  Máy lọc nước Geyser Nano Kachiusa K01 ( dùng cho nước máy )

máy lọc nước loại nào tốt Geyser

Hoặc xem tất cả sản phẩm khác của Geyser


Máy lọc nước Sunhouse 

Sunhouse là tập đoàn sản xuất đồ gia dụng bếp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm máy lọc nước RO Sunhouse  có giá thành khá cạnh tranh so với Kangaroo và Karofi. Bên cạnh đó Sunhouse cũng tịc hợp đầy đủ các chức năng như tự động rửa màng R.O trước khi lọc nước, ngừng hoạt động khi áp lực đầu nguồn không đủ, tự động xả thải.

Vật liệu sử dụng của Sunhouse cũng tương tự như các sản phẩm trên. Loại bỏ các tạp chất kim loại nặng độc tố gây ung thư bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh. Sản phẩm được bảo hành 2 năm.

Sản phẩm nổi bật ưa chuộng : Máy lọc nước R.O 8 lõi Sunhouse SHR8528B (Inox) 


Máy lọc nước Coway

Coway là thương hiệu máy lọc nước cao cấp của Hàn Quốc, nhâp khảu nguyên chiếc về Việt Nam. Điểm nổi bật của Coway là kiểu dáng thiết kế hiện đại, gọn nhẹ, có 2 dòng :

  • Dòng máy để bàn : công suất 5-8l/h công nghệ lọc RO. Dòng máy không điện giá tầm 6 triệu, dòng máy đứng có nóng lạnh giám tầm 13-15 triệu đồng.
  • Dòng máy đứng : công suất 12-21l/h , dùng điện có khoang nước nóng lạnh riêng nhau. Sản phẩm có giá tầm 19 triệu đồng.

Ưu điểm của Coway là dễ vệ sinh. Thay lõi lọc không cần phải khiêng máy đi như các loại khác.

Sản phẩm nổi bật ưa chuộng : Máy lọc nước Coway P300L


Đánh giá điểm sản phẩm máy lọc nước theo luachonsanpham.com

 

Như vậy luachonsanpham.com có bài viết tổng thể về máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích cần thiết cho bạn, qua đó chọn cho mình máy lọc nước tốt nhất. Nếu có thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới bài viết, hoặc có thể để lại đánh giá sản phẩm. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ !

Gửi phản hồi

Đăng ký nhận mã giảm giá qua Email

Cập nhật các mã giảm giá, khuyến mãi mới nhất. Sẽ có những sản phẩm mà bạn cần !