[REVIEW] Máy đọc sách Kindle của Amazon - Thiết bị mà các booker nên có
THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

[REVIEW] Máy đọc sách Kindle của Amazon – Thiết bị mà các booker nên có

[REVIEW] Máy đọc sách Kindle của Amazon – Thiết bị mà các booker nên có

Máy đọc sách Kindle một sản phẩm đình đám của Amazon. Với nhiều năm nghiên cứu, phát triển Kindle ngày càng trở nên hoàn thiện. Hiện nay, các sản phẩm máy đọc sách kindle của Amazon đã gần như không có đối thủ trên thị trường. Sau đây, luachonsanpham sẽ đánh giá về các dòng sản phẩm Amazon Kindle. Mong rằng sẽ giúp bạn có được lựa chọn ​sáng suốt nhất, tìm về sản phẩm máy đọc sách tốt nhất đáng đồng tiền.

[REVIEW] Máy đọc sách Kindle của Amazon - Thiết bị mà các booker nên có
[REVIEW] Máy đọc sách Kindle của Amazon – Thiết bị mà các booker nên có

1. Amazon Kindle dùng được nhiều tuần không cần sạc

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của các sản phẩm máy đọc sách Amazon Kindle là pin cực kỳ trâu bò. Bạn có thể dùng được nhiều tuần liền mà không cần phải sạc.

Hầu hết các sản phẩm máy đọc sách Kindle của Amazon có Pin dùng được từ 2-3 tuần. Riêng với dòng sản phẩm Kinndle Oasis, pin cực khủng có thể dùng tới vài tháng. Đỉnh điểm là Amazon Kindle – một trong những sản phẩm công nghệ di động có thời gian dùng lâu nhất. Thách thức những chuyển đi du lịch, chuyến công tác dài ngày, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy đọc sách Kindle bất cứ lúc nào.

2. Công nghệ đọc E-Ink

Đây là công nghệ giúp màn hình của Kindle hiển thị như là sách giấy. Một ưu điểm nổi trội tất cả các dòng Kindle hiện tại so với các dòng máy khác. Hiện nay, tất cả các sản phẩm máy đọc sách Kindle của Amazon đều sử dụng công nghệ E-Ink.

Công nghệ hiển thị E-Ink an toàn cho sức khỏe
Công nghệ hiển thị E-Ink an toàn cho sức khỏe

Bản chất của công nghệ E-Ink này khác hoàn toàn với dòng máy tính bảng thông thường. Màn hình E-Ink không hề có ánh sáng nền của màn hình. Có nghĩa là khi bạn vào trong bóng tối thì sẽ không thể đọc được sách.

Amazon đã khắc phục điểm yếu này, bằng cách thêm đèn phát sáng vào viền của màn hình. Khi vào bóng tối bạn vẫn có thể đọc sách bằng cách bật những chiếc đèn nhỏ chạy dọc hai bên màn hình Kindle.​

3. Lưu trữ hàng nghìn cuốn sách

Các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon đưuọc trang bị bộ nhớ 4 GB. Trong đó, phần bộ nhớ khả dụng dùng để lưu trữ sách là khoảng 3 GB. Với dung lượng này thì bạn có thể lưu hàng nghìn cuốn sách trên Amazon Kindle.

Việc mang theo cả thư viện sách trong một thiết bị chỉ khoảng 200 g là vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ có thể đọc sách bất cứ khi nào và ở bất kỳ nơi đâu. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ Kindle Unlimited hoặc Prime của Amazon. Bạn có thể đọc hàng triệu đầu sách với khoản phí hàng tháng rất thấp.

4. So sánh các dòng máy đọc sách Kindle

Về phần cứng, giữa các dòng máy đọc sách Kindle không có quá nhiều khác biệt. Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon.

1. Đèn màn hình​

Trong bốn dòng Kindle mà Amazon còn đang bán trên thị trường gồm: Kindle Paperwhite, Kindle Voyage, NEW – Kindle và Kindle Oasis. NEW – Kindle (79.99 USD) là dòng duy nhất không có đèn màn hình.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ đọc được ​sách trên NEW – Kindle ở những nơi có ánh sáng tự nhiên/ ánh sáng đèn.Khi mua sản phẩm này, bạn nên mua thêm một chiếc đèn đọc sách nhỏ (~50.000đ-200.000đ) để gắn luôn vào Kindle khi đọc sách ban đêm.

Các sản phẩm máy đọc sách Kindle còn lại là Kindle Voyage, Kindle Paperwhite và Kindle Oasis đều có đèn màn hình. Số lượng đèn tăng dần từ 4 – 10 đèn tùy từng dòng máy. Kindle Paperwhite với 4 đèn màn hình vẫn thực hiện hoàn hảo công việc là giúp bạn đọc sách trong bóng tối.

2. Kết nối Wifi và 3G

Tất cả các dòng Kindle đều hỗ trợ kết nối Wifi. Từ dòng máy Kindle Paperwhite trở nên thì có phiên bản có hỗ trợ thêm kết nối 3G với giá cao hơn một chút so với phiên bản chỉ có kết nối Wifi.

Tuy nhiên, máy Kindle không có khe cắm Sim và chỉ hỗ trợ kết nối 3G cho người dùng ở Mỹ. Vì vậy, ở Việt Nam bạn sẽ không dùng được tính năng kết nối 3G của các dòng Kindle. Nếu mua Kindle thì bạn đừng chọn phiên bản ​hỗ trợ kết nối 3G.

3. Độ phân giải màn hình Kindle

Với màn hình 6 Inch, độ phân giải của NEW – Kindle là 167 ppi. Các dòng Kindle khác có độ phân giải là 300 ppi. Thực sự thì đa phần mọi người sẽ không nhận thấy sự khác biệt về độ phân giải màn hình của các dòng Kindle.

Màn hình của máy đọc sách Kindle có khả năng chống lóa
Màn hình của máy đọc sách Kindle có khả năng chống lóa

Chỉ khi nào bạn để ý thật kỹ thì bạn mới thấy một chút khác biệt về chất lượng hiển thị màn hình của NEW – Kindle và các dòng máy đọc sách Kindle khác. Và dù với dộ phân giải 167 ppi thì NEW – Kindle vẫn giúp bạn đọc sách một cách dễ dàng.

4. Trọng lượng và kích thước

Cả 4 dòng Kindle hiện tại của Amazon đều có màn hình 6 Inch. Vì vậy, sự khác biệt về kích thước giữa các dòng máy đọc sách này là không đáng kể.

Về khối lượng thì ​Kindle Oasis là phiên bản nhẹ nhất, chỉ 131 g. Nếu so sánh với Kindle Paperwhite 205 g thì Oasis thực sự là nhẹ hơn khá nhiều. Với trọng lượng như vậy thì ngay cả khi nằm để đọc sách bạn cũng sẽ khá lâu mới cảm thấy mỏi tay khi dùng Kindle Oasis.

5. Nên mua Kindle ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các dòng Kindle không thể mua trực tiếp ở Amazon. Vì vậy, việc mua Kindle ở Amazon bạn phải mua qua các bên trung gian. Tuy nhiên, hiện nay Tiki đã nhập khẩu và phân phối Kindle chính hãng từ Amazon. Giá bán ở Tiki hiện nay là giá rẻ nhất Việt Nam.

Mua Kindle bán bởi Tiki Trading

Hiện tại, hai phiên bản Kindle bán chạy nhất của Amazon là Kindle (bản không có đèn màn hình) và Kindle Paperwhite (có thể đọc sách trong bóng tối) là hai dòng máy Kindle bán chạy nhất. Kindle có giá 79.99 USD và Kindle Paperwhite có giá 129.99 USD.

Kindle bán bở Tiki Trading có giá rẻ như mua từ Amazon
Kindle bán bở Tiki Trading có giá rẻ như mua từ Amazon

Ở Tiki, bạn có thể đặt mua hai sản phẩm này, với giá rất rẻ. Ví dụ có lúc khuyến mãi Kindle Paperwhite ở Tiki có giá chỉ 2.480.000đ như dưới đây (rẻ hơn giá trên Amazon tới 600.000đ). Lưu ý là bản này là phiên bản cũ hơn trên Amazon nên đang được giảm giá.

Mua Kindle ở Adayroi

​Trên Adayroi không có nhiều người bán, nhưng cũng là một địa chỉ mà bạn nên xem. Ở trên Lazada khi bạn mua thì phải xem kỹ uy tín của người bán.

Còn trên Adayroi thì việc này sẽ đỡ hơn vì Adayroi mua từ nhà cung cấp rồi bán lại cho khách hàng. Vì vậy họ đã kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi hàng được giao cho khách hàng.

Máy đọc sách Kindle chỉ từ 1.8 triệu tại Adayroi
Máy đọc sách Kindle chỉ từ 1.8 triệu tại Adayroi

Bạn lưu ý là khi xem Kindle trên Adayroi và Lazada bạn sẽ cảm thấy khá rẻ so với khi đặt trực tiếp từ Amazon. Lý do là vì trên Lazada, Adayroi chủ yếu là bán các bản Kindle with Special Offers (nghĩa là các bản Kindle có quảng cáo).

Còn khi bạn đặt mua sản phẩm trực tiếp từ Amazon ở trên thì họ chỉ bán bản không quảng cáo cho khách hàng ở nước ngoài thôi. Nếu bạn muốn so sánh xem Adayroi, Lazada có rẻ hơn Amazon không thì nhớ so bản không có quảng cáo nhé.​

Mua Kindle ở Amazon

Mua Kindle trực tiếp từ Amazon (lúc mà Amazon có Ship về Việt Nam) thì bạn lưu ý là chỉ mua được bản không có quảng cáo (Without Special Offers) thôi nhé. Bản này thì có giá đắt hơn các bản có quảng cáo. Quảng cáo chỉ hiện ở màn hình chờ lúc bạn không đọc sách nên cứ yên tâm mua bản “With Special Offers” dùng cũng không thấy khác biệt nhiều mà tiết kiệm được khối tiền.

Mua Kindle trực tiếp từ Amazon (Hiện Amazon đã ngừng hỗ trợ giao Kindle đến Việt Nam)
Mua Kindle trực tiếp từ Amazon (Hiện Amazon đã ngừng hỗ trợ giao Kindle đến Việt Nam)

Phí vận chuyển về Việt Nam khá rẻ và chỉ 20.98 USD. Thời gian giao hàng sẽ là sau 2-4 ngày. Và với chi phí vận chuyển như thế này thì mua trực tiếp từ Amazon hẳn là cách mua tiết kiệm nhất rồi. Tuy nhiên, từ năm 2017 Amazon đã ngừng hỗ trợ giao Kindle đến Việt Nam. Hiện tại, bạn có thể đặt mua qua các dịch vụ Order hàng Mỹ như Fado chẳng hạn.

Khó mà có dịch vụ nào có thể giúp bạn mua được Kindle từ Amazon với giá rẻ hơn mức giá này. Trừ khi bạn có người quen đi công tác bên Mỹ và có thể nhờ xách tay hàng về Việt Nam.

6. Nên mua dòng máy đọc sách Kindle nào?

Nếu bạn không thường xuyên đọc sách trong bóng tối, hãy mua Kindle. Đây là phiên bản Amazon Kindle có giá rất rẻ (79.99 USD). Mức giá này rẻ hơn khá nhiều so với mức giá 119.99 của Amazon Kindle Paperwhite. Dòng Amazon Kindle 2018 có cải tiến về thiết kế với phần viền nhỏ gọn hơn phiên bản trước.

Đầu tư thêm một chiếc đèn đọc sách giá rẻ, hoặc chịu khó sử dụng đèn điện khi đọc sách ban đêm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản so với mua dòng Amazon Kindle Paperwhite.

Ngược lại, nếu bạn hay đọc sách trong bóng tối hoặc ở trong phòng đọc sách của bạn ánh sáng không đủ tốt thì Kindle Paperwhite là dòng máy mà bạn nên mua.

​ Kindle Oasis được bán kèm theo Cover (bao của máy đọc sách) có kèm theo Pin. Khi bạn không đọc sách thì bạn có thể đặt máy Kindle vào Cover và máy sẽ được sạc. Điều này giúp bạn có thể dùng Kindle nhiều tháng mà không cần đến dây sạc.

Trọng lượng và Pin thực sự là vấn đề lớn nếu bạn đọc sách nhiều. Kindle Oasis với khối lượng rất nhẹ (131 g) sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn dù bạn có đọc sách trong một thời gian dài. Khối lượng của Kindle Paperwhite hay Kindle Voyage sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi tay nếu bạn đọc liên tục hàng giờ đồng hồ.

Amazon Kindle Paperwhite được trang bị hầu như đủ hết các tính năng của Kindle Voyage nhưng có mức giá rẻ hơn khá nhiều (119.99 USD vs 199.99 USD). Vì vậy mà Kindle PaperWhite hiện là sản phẩm Kindle bán chạy nhất của Amazon.

Kindle PaperWhite là dòng được ưa chuộng nhất hiện nay
Kindle PaperWhite là dòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Và cuối cùng, nếu bạn là một người đọc sách rất nhiều thì bạn nên chọn mua Kindle Oasis. Dù giá của Kindle Oasis ở thời điểm này còn khá cao (289.99 USD). Hiện tại, đây vẫn là lựa chọn tốt nhất cho những người ham đọc sách.

7. Có nên mua Kindle không?

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm Amazon Kindle liên tục trở thành món quà giáng sinh bán chạy nhất ở Mỹ trong những năm gần đây. Các dòng máy đọc sách Kindle của Amazon thực sự đang làm thay đổi thói quen đọc sách của nhiều người. Với khả năng lưu trữ hàng nghìn cuốn sách, báo và tạp chí, bạn có thể đọc sách ở bất kỳ đâu. Nó là một sản phẩm công nghệ thực sự đặc biệt và đang làm thay đổi ngành xuất bản sách in.

Ngoài ra, nếu bạn là một người có khả năng tiếng anh tốt thì ​Amazon Prime là dịch vụ bạn nên đăng ký dùng thử. Khi đã đăng ký Amazon Prime thì bạn sẽ được truy cập và đọc hàng trăm nghìn cuốn sách trên Amazon với mức phí cố định khá nhỏ hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm!

Top camera hành trình giá rẻ 2020 – Camera hành trình nào tốt

Lựa Chọn Sản Phẩm

[Tư Vấn] Nên mua gậy tự sướng Selfie Bluetooth nào tốt nhất hiện nay 2019

Lựa Chọn Sản Phẩm

Top 6 kính thực tế ảo tốt nhất, giá rẻ hiện nay 2019

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment