Công nghệ

Lời tri ân của hoạ sĩ Jiaqi Wang dành cho các nhà hàng đã giúp New York tiếp tục hoạt động trong dịch Covid-19

Các nhà hàng với nền ẩm thực nhiều chủng loại và phong phú đã luôn là mạch máu của New York. Trong khoảng thời gian thành phố phải đóng cửa vì dịch bệnh, các nhà hàng này đã phải đương đầu với những tác động của Covid-19 để giúp đỡ nhiều người sinh sống tại đây được khoẻ mạnh. Giờ đây, hoạ sĩ Jiaqi Wang dùng loạt tác phẩm minh hoạ của mình để tôn vinh những nhà hàng mang tính biểu tượng đã giúp thành phố New York vượt qua đại dịch.

Thành phố New York trong mắt hoạ sĩ Jiaqi Wang

Jiaqi Wang là hoạ sĩ minh hoạ và diễn hoạt người Mỹ gốc Hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Los Angeles. Nổi tiếng với việc tạo ra các tác phẩm tôn vinh sự nhiều chủng loại, cô thường chọn những hình dạng hình học, đường nét mạnh mẽ và màu sắc tươi sáng để xây dựng câu truyện trong các bức vẽ của mình. Nhiều khi, cô sử dụng phối cảnh, nhân vật kỳ quặc hay những hình ảnh chuyển động để thêm thắt vào câu chuyện. Bạn có thể bắt gặp tác phẩm của Jiaqi Wang từ các góc tạp chí đâu đó trên các bức tường quanh thành phố New York.

Website | Instagram | Behance

Là sản phẩm được tạo ra từ sự hợp tác của studio T Brand và DashDoor – một ứng dụng cho phép người dùng đặt đồ ăn mang đi từ các nhà hàng địa phương. Nhưng dự án lần này của Jiaqi không chỉ là một dự án về thức ăn: “Khi chúng tôi phải đóng cửa, họ phải làm việc tăng cường, sẵn sàng những món ăn ngon để nuôi sống chúng tôi trong suốt những ngày tháng dài dằng dặc của đại dịch,” cô chia sẻ. “Họ đã làm việc này trong hoàn cảnh đầy thử thách, phải thích ứng với các giao thức thay đổi và trả lương cho đội ngũ nhân viên bằng phần lợi nhuận bị giảm sút.”

“Các nhà hàng mang tới cho chúng tôi điều gì đó không chỉ là thức ăn. Họ nhắc chúng tôi rằng sức mạnh và thú vui của thành phố New York nằm ở sự nhiều chủng loại của sắc tộc và sự lựa chọn phong phú của nền ẩm thực. Mỗi ngày, chúng tôi tôn vinh sự nhiều chủng loại đó, đoàn kết trong tình yêu với New York và hương vị địa phương.” 

Có thể bạn quan tâm!

Tập 12 PURE NOW Show: ‘Những công nghệ, kỹ năng và loại hình mới nhất khơi gợi hứng thú và thu hút với tôi.’

Lựa Chọn Sản Phẩm

Đi tìm bình yên trong ‘Flower Child’ của Shinyeon Moon

Lựa Chọn Sản Phẩm

iDesign | Đồ án tốt nghiệp: Cờ Áo Việt

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment