Mẹ & Bé

Kinh nghiệm chọn mua bình sữa, núm ti an toàn cho bé

Trước khi chia sẻ cách chọn bình sữa và núm ti. Xin nhắc lại lời khuyên của bác sĩ: “Việc sử dụng bình bú có thể làm trẻ từ bỏ bú mẹ và có nguy cơ bị tiêu chảy”; “Việc sử dụng núm vú giả gây ảnh hưởng không tốt tới việc nuôi trẻ bằng sữa mẹ”.

Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh bắt buộc như: mẹ mất sữa, mẹ phải đi làm hoặc sữa mẹ ít… thì việc dùng bình sữa thay thế là việc không thể tránh được. Sau đây luachonsanpham.com xin chia sẻ với các mẹ một số kinh nghiệm trong cách chọn bình sữa và núm ti an toàn và dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm chọn mua bình sữa cho bé

Chọn bình sữa cho bé

Bình sữa cổ rộng và bình cổ hẹp, loại nào tốt? Bình cổ rộng và cổ hẹp thì đều… tốt như nhau, nhưng cổ rộng mẹ sẽ dễ pha sữa hơn, dễ cọ rửa hơn. Còn  bình cổ hẹp thì dễ cầm hơn, gọn gàng hơn.

– Bình thuỷ tinh hay bình nhựa?

Bình sữa thuỷ tinh đã được dùng từ lâu, với ưu điểm giúp bé có cảm giác ăn ngon miệng (giống như chúng ta uống nước bằng cốc thuỷ tinh thì thấy thích hơn cốc nhựa). Với bình sữa thuỷ tinh mẹ hoàn toàn yên tâm vì không sợ có hoá chất từ bình thôi ra sữa. Tuy nhiên bình thuỷ tinh thì khi sử dụng phải thật cẩn thận vì dễ vỡ và nó sẽ nặng hơn bình nhựa. Bình thuỷ tinh chỉ sử dụng khi bé còn nhỏ người lớn cầm cho bé ăn, khi trẻ bắt đầu tập cầm bình thì nên đổi bình nhựa vì tay bé vẫn chưa khéo léo dễ làm vỡ bình, rất nguy hiểm.

Bình sữa nhựa khi mua chúng ta cần chú ý: chọn bình sữa làm từ nhựa an toàn, không chứa chất BPA (bisphenol-A) – một loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate). BPA làm cho hệ sinh dục và não của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự lên bào thai người và trẻ nhỏ.

Chọn bình sữa an toàn nhận biết qua các kí hiệu sau:

Kí hiệu bình sữa làm từ nhựa không an toàn :

Chọn núm ti

Núm ti hiện nay được sản xuất với 2 chất liệu chính là silicon hoặc cao su. Với núm silicon thì không mùi, đàn hồi tốt. Núm cao su thì mềm mại hơn núm Silicon nhưng lại có mùi cao su. Phần lớn khi trẻ khi đã quen với bú bình thì bé sẽ từ bỏ bú mẹ, nắm bắt được nhu cầu đó một số hãng hiện nay đã nghiên cứu và sản xuất loại núm ty dành cho bé tập bú bình, tức là mô phỏng theo nhịp bú mẹ của bé, bé mút thì mới ra sữa, dùng những sản phẩm này bé bú bình nhưng vẫn không từ bỏ bú mẹ. Tuy nhiên, giá của loại núm ti này cao hơn hẳn với những loại núm ti khác.

Ngoài ra, có nhiều núm ti đặc biệt về hình dáng và những công dụng đặc biệt như: núm dẹt, núm chống tưa lưỡi… để mẹ có thêm nhiều lựa chọn.

Vệ sinh bình sữa và núm ti

Các bình sữa và núm ti có thể tiệt trùng bằng các luộc sôi từ 3 đến 5 phút. Một số bình sữa với chất liệu nhựa chịu nhiệt PES, PPSU có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng trong vòng 1 phút (không tiệt trùng bằng lò vi sóng với sản phẩm núm ti).

Ngoài ra, bình sữa và núm ti silicon còn có được sản xuất với công nghệ tráng bạc – Nano silver kháng khuẩn tới 99%. Với sản phẩm sử dụng công nghệ này thì mẹ không cần phải tiệt trùng bình sữa bằng nhiệt mà chỉ cần cọ rửa bằng nước rửa bình và tráng lại nước ấm trước khi pha sữa cho bé.

Giống như bàn chải đánh răng, thì trung bình cứ 3 tháng các mẹ nên thay núm vú 1 lần, bình sữa 6 tháng có thể thay. Còn đương nhiên nếu nhu cầu ăn của bé thay đổi thì các mẹ nên thay bình.

 Xuất xứ:

Bình sữa và núm ti trên thị trường – nhất là thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là những bình sữa được nhập ngoại từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Pháp, Nhật, Thuỵ Sĩ, Đức…Cho Mẹ nhiều sự chọn lựa hơn.

Mách nhỏ

Các mẹ nên sử dụng bình sữa hãng nào thì núm ti hãng đó bởi nhiều núm có thể vừa với bình không cùng hãng nhưng do thiết kế và chế tạo của mỗi hãng khác nhau nên có thể không đảm bảo được chất lượng. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn tận dụng để tiết kiệm hơn. Vậy những núm và bình của những hãng nào vừa với nhau? Tất cả các núm của bình sữa Nano HQ đều vừa được cho nhau (cổ rộng vừa cổ rộng, cổ hẹp vừa cổ hẹp) với loại này thì núm ti có thể thay thế cho nhau. Thiết kế của nó tương tự nhau chỉ khác nhau về hãng sản xuất.

Núm Drbrown và BornFree có thể thay thế cho nhau. Bên cạnh đó thì núm ti Bornfree và Drbrown có thể lắp vừa bình Avent, Nuk, MAM, nhưng do thiết kế đặc biệt có hệ thống thoát hơi trên bình sữa nên trên núm ty không có lỗ thông khí mà điều này thì khác với các bình sữa khác. Nên khi sử dụng để thay thế khả năng bé bị đầy hơi là cao hơn khi sử dụng núm của chính hãng.

 

Gửi phản hồi

Đăng ký nhận mã giảm giá qua Email

Cập nhật các mã giảm giá, khuyến mãi mới nhất. Sẽ có những sản phẩm mà bạn cần !