Công nghệ

Khi bữa cơm gia đình Việt vào đi trong thiết kế nhận diện thương hiệu của sản phẩm gạo nếp lên men

Gạo nếp lên men đã có từ ngàn đời nay, tuy nhiên chưa bao giờ sản phẩm này có cơ hội được đóng gói, dán nhãn và vinh danh thương hiệu. Với tham vọng bảo tồn và phổ biến loại đồ uống tuyệt vời này trên khắp Việt Nam cũng như cả thế giới, “NEP Since 1995” đã ra đời.  Hôm nay, hãy cùng chúng mình trò chuyện với Lại Nguyên Tín – Founder của Chợ Chời Creative, studio thực hiện thiết kế nhận diện thương hiệu cho “NEP”, để bóc tách từng cụ thể trong thiết kế của “NEP Since 1995” nhé!

Chochoi Creative là studio có trụ sở tại Sài Gòn. Được xây dựng vào năm 2020, công việc của Chợ Chời chủ yếu tập trung vào Branding (Thương hiệu), Type (Con chữ), Illustration (Hình minh họa) & Packaging (Bao bì).

Định hình mình trong thị trường sáng tạo Việt Nam đang rất sôi động, Chợ Chời nghĩ 3 cụm từ nổi bật thể hiện được thế mạnh của phiên bản thân là:

Người thích kể chuyện / Tận hưởng / Bạn bè

 “Về ý thức ở Chợ Chời tụi mình luôn yêu thích việc viết ra những câu chuyện đằng sau những sản phẩm, vì đối với mình Branding hay bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ luôn cần một câu chuyện để có thể sống và để kể, khi một người nào đó cảm nhận được và thấu hiểu cũng là lúc cuộc đời nó khởi đầu có giá trị và ý nghĩa. 

Sự tận hưởng ở đây mình nghĩ là được làm những điều mình thích. Ở Chợ Chời, đây không hẳn là một công việc, nó là những gì mình mong muốn được làm như cách ta thở hay ăn mỗi ngày, mình tận hưởng trong mọi khoảnh khắc dù có vui hay buồn, xui hay hên, đau khổ hay hạnh phúc.

Bạn bè ở đúng nghĩa của nó, những trái đất ở Chợ Chời sẽ luôn san sẻ vấn đề của nhau trong công việc cũng như đời sống. Mình không thích hợp với một tổ chức có cấp trên cấp dưới, ở đây mình muốn mọi người ngang nhau, người nào giỏi cái nào sẽ chia sẻ cho những người còn lại. Mình biết team Chợ Chời còn quá non trẻ, nhưng mình luôn tin và hạnh phúc với nó, vì rõ ràng quá trình đi lên cùng nhau sẽ luôn là một chất kết dính các thành viên lại với nhau tuyệt vời nhất.” – Lại Nguyên Tín – Founder Chợ Chời Creative chia sẻ.

Website | Behance | Facebook | Instagram

Điều gì ở “NEP Since 1995” khiến Chợ Chời ấn tượng nhất? Đâu là những thế mạnh nhưng mà “NEP” muốn các bạn khai thác?

“NEP” là thương hiệu của nhị vợ chồng trẻ, họ đã làm việc và sống ở Sài Gòn một thời gian dài, sau đó quay trở về Quy Nhơn để sinh sống. 

Khi trở về Quy Nhơn, họ nhận ra một sản phẩm nước uống lên men từ nếp được người bà của mình tự làm cho gia đình uống từ xưa tới giờ. Kể từ đó, nhị vợ chồng khởi đầu học lại cách làm của bà và mong muốn truyền tải món nước uống dân dã có nhiều ích lợi và thơm ngon này cho tất cả mọi người thưởng thức. Song song đó, phiên bản thân nhị vợ chồng cũng luôn có một sự trăn trở về việc truyền tải những nét văn hoá, trái đất ở vùng đất Bình Định, do chúng đang dần mất đi nhưng mà chỉ có những người già hay phiên bản địa thế hệ hiểu và kể lại đúng đắn. Tuy nhiên, hãy an tâm rằng những câu chuyện văn hoá này sẽ được kể ở những sản phẩm tiếp theo thông qua bao bì sản phẩm cũng như trên trang web của “NEP”.

Điều “NEP” hướng tới không chỉ là những sản phẩm chất lượng tốt nhất có thể trong khả năng của mình, nhưng mà còn muốn truyền tải đi những giá trị văn hoá đang chực chờ biến mất nếu chúng ta không cẩn thận bảo bọc, trân trọng và truyền đạt lại cho những thế hệ trẻ hơn.

“NEP” cũng như mình cũng hiểu được rằng không phải ai cũng có thể hiểu và yêu thích những văn hoá hay câu chuyện lịch sử, vậy nên chúng mình luôn nỗ lực tìm cách dễ dàng nhất để bất kì ai cũng có thể đọc, hiểu, để rồi dần dà thấm nhuần và yêu thích nó thông qua những sản phẩm thực tế như thế này.

Dù “NEP” hiện tại đã được một số lượng giới trẻ đón nhận, biết tới và sử dụng hàng ngày, tuy nhiên, “NEP” vẫn luôn tiếp tục tìm tòi để tạo ra thêm những hương vị thế hệ từ những nguyên liệu sẵn có của Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung để nhiều chủng loại hơn số lượng sản phẩm hiện tại. Sắp tới sẽ sớm thôi, “NEP” sẽ tung ra dòng sản phẩm thế hệ để mọi người được thưởng thức sản phẩm do chính tay người Việt mình làm, ngon và chất lượng không kém gì sản phẩm của những nước lân cận.

Có thể bạn quan tâm!

Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design

Lựa Chọn Sản Phẩm

iDesign | ‘Vệ Thần’ – Một tựa game phiêu lưu đi cảnh mang chủ đề thần thoại Việt Nam sẽ trông như thế nào?

Lựa Chọn Sản Phẩm

Tập 14 PURE NOW Show: ‘Những gì chúng tôi nhận thấy trong khoảng thời gian này là mọi người khao khát được trải nghiệm.’

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment