Keo dán gỗ tốt nhất - Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
ĐỒ GIA DỤNG

Keo dán gỗ tốt nhất – Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ

Keo dán gỗ tốt nhất – Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều loại keo dán gỗ từ các thương hiệu khác nhau được phân phối rộng khắp mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Vậy làm cách nào để mua được keo dán gỗ tốt nhất, sử dụng an toàn hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Cùng đồng hành với chúng tôi nào. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chính xác nhất.

Keo dán gỗ tốt nhất - Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Keo dán gỗ tốt nhất – Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ

Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ là gì?
Keo dán gỗ là gì?

Keo dán gỗ – một hợp chất kết dính cực mạnh chuyên được sử để dán gỗ hay các vật liệu trong ngành mộc; các vật dụng cơ bản trong gia đình. Một chất kết dính không thể thiếu trong ngành mộc để liên kết các phụ kiện, chi tiết. Keo dán gỗ còn được sử dụng để dán vật liệu như: giấy, bàn, sàn nhựa. Keo dán gỗ có phần hữu cơ đạt độ kết dính cao, tạo liên kết bề mặt bền vững. Hiện nay, thị trường keo dán gỗ phát triển đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau, đáp ứng với từng loại gỗ, vật liệu cần dán. Sản phẩm ra đời là một phương pháp thay thế việc sử dụng đinh hay đục đẽo làm ảnh hưởng đến các chi tiết.

Có những loại keo dán gỗ nào phổ biến?

Thị trường keo dán gỗ vô cùng đa dạng, với đặc tính hóa lý cho hiệu quả kết dính cực tốt. Cách phân loại keo dán gỗ dưới đây sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn loại keo dán gỗ phù hợp:

Có những loại keo dán gỗ nào phổ biến?
Có những loại keo dán gỗ nào phổ biến?
 • Keo dán gỗ A-B – Hay keo Epoxy với 2 thành phần: a là thành phần đóng rắn và B là thành phần kết dính. Sử dụng được cho liên kết gạch hoa. Đặc tính khả năng kết dính cực cao, lực liên kết lớn, không bị ngấm nước và nấm mốc.
 • Keo dán gỗ PU (Polyurethanes) – Sử dụng nhiều trong dính tường, vật liệu gỗ công nghiệp. Với khả năng kết dính tốt, chống chịu nước, chống ăn mòn, khá an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Keo dán gỗ CA (Cyanoacrylates) – Khả năng khô và kết dính nhanh trong vòng 1 phút, sử dụng cho các loại gỗ khó bám dính. Không mùi hoặc ít mùi, khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Keo sữa dán gỗ – Keo 1 thành phần: là dạng keo được sử dụng phổ biến với 1 thành phần duy nhất. Màu trắng sữa, kết dính trong môi trường pH trung tính. Khả năng kháng dung môi, kháng nước, kháng nhiệt, kết dính nhanh, lực kết dính cao.

Những ứng dụng keo dán gỗ vào đời sống?

Dưới đây là những dụng của keo dán gỗ trong đời sống mà người dùng có thể biết:

Những ứng dụng keo dán gỗ vào đời sống?
Những ứng dụng keo dán gỗ vào đời sống?
 • Keo dán gỗ liên kết gỗ với kính với đặc điểm: độ bóng cao, trong suốt, dễ dàng tạo màu và chống thấm nước hiệu quả. Sử dụng làm cửa gỗ khung kính.
 • Keo dán gỗ liên kết gỗ với sắt, vật liệu kim loại có độ nhớt cao. Sử dụng trong sản xuất bàn ghế gỗ kết hợp với vật liệu sắt.
 • Keo dán gỗ liên kết các chi tiết trong ngành mộc: làm cầu thang, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, giường cho độ kết dính cao, an toàn, chống nước hiệu quả.

Dùng keo dán gỗ công nghiệp có độc không?

Keo dán gỗ được sản xuất bằng cách trộn nhựa và dung môi hòa tan thành hỗn hợp đồng nhất. Có thể thêm chất phụ gia và chất tạo màu tùy từng loại. Về độ độc, keo dán gỗ được đánh giá bởi nồng độ Urea Formaldehyde. Một hợp chất hữu cơ không màu, có khả năng bay hơi, mùi nồng và gây độc với cơ thể.

Dùng keo dán gỗ công nghiệp có độc không?
Dùng keo dán gỗ công nghiệp có độc không?

Các keo dán gỗ thường sẽ có 1 hàm lượng nhỏ Urea Folmaldehyde trong thành phần. Chúng được kiểm soát với mức độ an toàn bằng các tiêu chuẩn E0, E1, E2. Người dùng nên cân nhắc chọn mua keo từ các thương hiệu uy tín đạt các tiêu chuẩn trên. Như vậy mới có thể đảm bảo mức độ an toàn, hàm lượng formaldehyde được kiểm soát.

Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gỗ hiệu quả tại nhà

Keo dán gỗ được sử dụng khá thường xuyên, phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Thao tác như nào đạt chuẩn để keo kết dính tốt hay đảm bảo an toàn cho chính người dùng. Dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng sử dụng keo dán gỗ hiệu quả:

 • Trước tiên cần thực hiện vệ sinh, làm sạch bề mặt vật liệu cần dính. Việc vệ sinh, chà nhám, làm sạch bề mặt sẽ tăng độ kết dính của 2 bề mặt vật liệu.
 • Sử dụng đúng loại keo tiêu chuẩn cho từng vật liệu và điều kiện môi trường khác nhau, với các tính năng phù hợp. Lấy 1 lượng keo vừa đủ để bôi và phủ đều bề mặt vật liệu. Tùy từng loại keo khác nhau mà có thể pha loãng với nước hoặc dung môi khác.
 • Đảm bảo sau khi dán keo, vị trí dán keo cách nhiệt, tránh ánh sáng trực tiếp gây khô keo nhanh, không đủ thời gian để tạo sự kết dính phù hợp cho vật liệu. Tránh đổ nước ngấm ra sàn hoặc vị trí gắn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của keo hoặc keo không đủ lực kết dính.

Keo dán gỗ hãng nào tốt an toàn mà hiệu quả nhất?

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy
Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ epoxy có tốt không? Keo dán gỗ Epoxy dạng keo 2 thành phần phổ biến. Cho khả năng kết dính chắc chắn, bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt và kháng nước cực hiệu quả. Giải pháp ứng dụng trong sản xuất quy mô công nghiệp yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Loại keo đa năng, bền bỉ trong điều kiện môi trường nồm ẩm Việt nam. Giá thành phải chăng nhiều phân khúc được ưa chuộng.

Keo dán gỗ Titebond

Keo dán gỗ titebond có tốt không? Keo dán gỗ Titebond xuất xứ mỹ. Được sản xuất chuyên dụng cho khả năng gắn kết bề mặt các loại gỗ.

Keo dán gỗ Titebond
Keo dán gỗ Titebond

Sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt, chịu được tác động của điều kiện thời tiết ngoài trời hay trong nhà. Sản phẩm có thể kháng nước, chịu nhiệt, độ bền chịu lực ổn định. Tính an toàn cao đã được kiểm chứng. Giá thành phải chăng, sử dụng tiết kiệm.

Keo dán gỗ Pur

Keo dán gỗ pur có tốt không? Pur cung cấp các sản phẩm keo dán gỗ với đặc trưng khả năng liên kết chắc chắn, mạnh mẽ, chịu lực lớn.

Keo dán gỗ Pur
Keo dán gỗ Pur

Keo dán gỗ Pur cho khả năng dán nhiều bề mặt, khả năng kết dính cao trên nhiều vật liệu: kim loại, gỗ, kính ứng dụng trong quy mô công nghiệp. Tiêu chuẩn chất lượng cao cho các kết cấu yêu cầu tính kỹ thuật cao, an toàn. Phân khúc giá cao.

Keo dán gỗ Latex

Keo dán gỗ latex có tốt không? Keo dán gỗ Latex thường được sản xuất dạng nhũ tương, không màu. Khả năng kết dính nhanh, khô keo nhanh, cho khả năng chịu lực lớn, chịu nhiệt, kháng nước cho liên kết bền bỉ.

Keo dán gỗ Latex
Keo dán gỗ Latex

Sản phẩm thường được sử dụng trong dán đồ gỗ nội thất nhà ở. Tính an toàn cao, độ độc thấp đã được kiểm chứng chất lượng. Mức giá tầm trung và cao.

Keo dán gỗ Veneer

Keo dán gỗ Veneer
Keo dán gỗ Veneer

Keo dán gỗ veneer có tốt không? Veneer là sản phẩm keo dán gỗ công nghiệp, dân dụng phổ biến trên thị trường. Sản phẩm keo dán gỗ Veneer thường được sử dụng dán gỗ tủ bếp, ốp tường, vật dụng bề mặt gỗ là chủ yếu. Đặc tính khả năng chịu lực lớn, tuy nhiên tính kháng nước và chịu tác động trực tiếp của môi trường như: ánh sáng, bụi bẩn lại không cao. Phân khúc giá rẻ trên thị trường.

Cách chọn mua keo dán gỗ giá rẻ tốt nhất

5 bước chọn mua keo dán gỗ giá rẻ tốt nhất
5 bước chọn mua keo dán gỗ giá rẻ tốt nhất

Keo dán gỗ đa dạng nguồn cung, chất liệu, đặc tính khác nhau mang đến cho người nhiều lựa chọn chất lượng. Người dùng cần lưu ý những điểm dưới đây về việc chọn mua keo dán gỗ trên thị trường hiện nay.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu và giá thành
Thương hiệu và giá thành

Chọn mua keo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu lớn, uy tín. Các sản phẩm đó mới có thể đảm bảo về chất lượng, thành phần và giá trị sử dụng, đặc tính của keo. Tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản xuất tại các xưởng không đảm bảo tại trung quốc hay trôi nổi trên thị trường, với thành phần không được kiểm soát. Keo dán gỗ giá bao nhiêu? Giá thành cũng là một vấn đề cần lưu ý. Đặc biệt với những người thường xuyên sử dụng, thao tác gắn keo với số lượng lớn. So sánh giá, tính năng, mức độ an toàn để chọn lựa. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, nên chọn sản phẩm giá thành cao 1 chút. Tuy nhiên mức độ an toàn cao để sử dụng cho gia đình, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Kiểm tra khoảng thời gian khô

Kiểm tra khoảng thời gian khô
Kiểm tra khoảng thời gian khô

Thời gian khô cũng là một đặc điểm mà người dùng cần chú ý đến khi chọn mua keo dán. Thời gian khô của keo cũng khác nhau, biến động: loại chỉ vài giây, loại cần tới 15 – 20 phút, có loại cần đến vài tiếng. Tuy nhiên mức độ kết dính sẽ khác nhau, thời gian dài và chuyên dụng hơn cho công việc cần liên kết chắc chắn.

Khả năng kết dính vật liệu

Keo dán gỗ được sản xuất với hiệu quả kết dính vật liệu khác nhau. Người dùng cần lưu ý dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua keo. Các công việc thợ mộc, sửa chữa đồ dùng gia đình với vật liệu gỗ, kim loại, kính cần chọn loại keo khác nhau. Thường người dùng sẽ chọn keo kết dính đa năng tiện ích cho nhu cầu sửa chữa đồ dùng trong gia đình.

Khả năng kết dính vật liệu
Khả năng kết dính vật liệu

Với những người làm đồ thủ công, Handmade liên quan đến da và gỗ chọn loại chuyên dụng cho da Simili và gỗ. Những người sản xuất gỗ, làm mộc nên chọn loại keo chuyên cho vật liệu gỗ để tăng hiệu quả kết dính tốt nhất.

Tính an toàn – độc hại của keo

Tính an toàn – độc hại của keo
Tính an toàn – độc hại của keo

Mức độ độc hại đến cơ thể người là vấn đề được quan tâm hàng đầu của sản phẩm keo khi sử dụng gắn kết đồ dùng gia đình. Chọn mua keo được kiểm soát về thành phần Formaldehyde, mùi keo sơn độc hại cho sức khỏe người dùng. Keo cần được kiểm định về thành phần, mức độ an toàn cho người dùng. Đặc điểm keo khi rớt ra tay không gây bỏng, không cháy da, có thể rửa sạch bằng nước sạch thông thường. Chọn loại keo được thiết kế trong chai, đóng gói an toàn, sử dụng dễ dàng không cần tiếp xúc trực tiếp bằng tay nguy hiểm.

Kiểm tra tính năng keo dán

Keo dán có khả năng kết nối bề mặt vật liệu gỗ trong điều kiện môi trường nhất định. Tác động nhiệt độ, độ ẩm, ngoài trời sẽ ảnh hưởng đến liên kết. Người dùng nên chọn loại keo có các đặc tính sau:

Kiểm tra tính năng keo dán
Kiểm tra tính năng keo dán
 • Màu sắc và tính thẩm mỹ của keo, màu trong suốt không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vật dụng sau gắn kết.
 • Chịu nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp không bị biến dạng hay chảy keo phá vỡ liên kết.
 • Khả năng chịu lực tác động, khả năng mài mòn, chịu lực tác động lớn vẫn bền bỉ, dẻo dai, không bị nứt vỡ. Đặc biệt với công việc chế tạo sản xuất đồ dùng, khả năng chịu lực và tải trọng cần được đánh giá cao.
 • Khả năng chống thấm nước, chịu được độ ẩm cao, ngoài trời, tác động của mưa gió, không ảnh hưởng đến liên kết.

Tư vấn keo dán gỗ loại nào tốt nhất hiện nay

1. Keo dán gỗ dán giấy HTN Tool A135

Keo dán gỗ dán giấy sữa – HTN Tool A135 là sản phẩm chuyên dụng hỗ trợ dán gỗ và giấy. Thành phần là dạng keo PVA tổng hợp, cho khả năng kết dính chắc chắn, bền bỉ, không gây cháy nổ nguy hiểm, không mùi và không độc hại. Keo HTN Tool A135 dạng sữa màu trắng, cho khả năng kết dính đồ thủ công, dụng cụ gia đình hiệu quả nhanh chóng. Chủ yếu cho các chất liệu: gỗ, Simili, giấy, đồ thủ công.

Keo dán gỗ dán giấy HTN Tool A135
Keo dán gỗ dán giấy HTN Tool A135

Sản phẩm keo dán chất lượng cao được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm được đóng gói tiêu chuẩn 1kg. Giá thành khoảng 50 nghìn/gói.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

Điểm mạnh

 • Không độc hại, không mùi, an toàn khi sử dụng.
 • Khả năng kết dính nhiều loại vật dụng gia đình.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ sau sử dụng.

2. Keo dán gỗ đa năng Selleys Liquid Nails

Keo dán gỗ đa năng Selleys Liquid Nails
Keo dán gỗ đa năng Selleys Liquid Nails

Keo dán gỗ đa năng – Selleys Liquid Nails sản phẩm cho tính ứng dụng cao. Khả năng kết dính với độ bền cao, chịu được lực biến dạng, xê dịch của vật liệu, bề mặt vật liệu giãn nở theo nhiệt độ. Có thể kết dính nhiều bề mặt vật liệu: gỗ, kim loại, kính. Sản phẩm được sử dụng kết dính bề mặt vật liệu hở và không kín với độ hở 9mm. Sử dụng dễ dàng với dạng tuýp nhỏ. Không làm hư hỏng hay biến dạng bề mặt. Kết dính được với bề mặt gỗ ẩm. Giá thành 60/tuýp 75g. Dạng keo lỏng, không màu, không khô trong quá trình sử dụng tiếp xúc với không khí.

Điểm yếu

 • Giá thành hơi cao.

Điểm mạnh

 • Sử dụng dễ dàng, không làm hỏng bề mặt vật liệu.
 • Kết dính bền bỉ, đàn hồi tốt cho nhiều bề mặt.
 • Thân thiện với sức khỏe.

3. Keo dán gỗ Titebond KDG3785 3785ml

Keo dán gỗ Titebond KDG3785 3785ml
Keo dán gỗ Titebond KDG3785 3785ml

Keo dán gỗ chính hãng – Titebond là sản phẩm cao cấp, xuất xứ mỹ được kiểm định chất lượng an toàn nghiêm ngặt, bởi cục quản lý dinh dưỡng và dược phẩm Hoa kỳ – FDA. Sản phẩm kết dính nhanh, cho khả năng chà nhám, mang lại tính thẩm mỹ cao cho vật dụng. Thành phần không độc, không mùi, không tác động gây hại cho sức khỏe. Có thể rửa sạch khi dính vào tay. Sản phẩm đóng can 3.78 lít, dễ dàng sử dụng, khá tiết kiệm. Mức giá sản phẩm 430 nghìn/ can. Sản phẩm cho khả năng kết dính cao, chịu lực tốt, chống thấm nước. Có thể chịu nhiệt độ cao hay các tác động bất ổn của điều kiện ngoài trời. Loại keo dán đa năng cho các chất liệu: gỗ, kim loại, sành xứ, bàn ghế ngoài trời.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

Điểm mạnh

 • Tính kết dính cao, ổn định bởi nhiệt và nước.
 • Tính an toàn cao, được kiểm định.
 • Keo dán đa năng nhiều loại vật liệu.

4. Keo dán gỗ dán sắt đa năng 502 100ml

Keo dán gỗ dán sắt đa năng 502 100ml
Keo dán gỗ dán sắt đa năng 502 100ml

Keo dán gỗ giá rẻ – 502 cao cấp, được đánh giá cao bởi khả năng kết dính nhanh chóng, khô nhanh sau 3s. Dạng keo một thành phần dễ sử dụng, cho độ kết dính cao, lực liên kết bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt cho liên kết chắc chắn. Sử dụng để gắn kết nhiều vật liệu khác nhau: gỗ, kim loại, đồ gốm, sành xứ, đồ gia dụng, trang sức. Dạng keo màu trắng trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho các liên kết sau khi khô. Sản phẩm được đánh giá độ an toàn cao cho người dùng khi sử dụng. Đóng chai quy cách 100ml, bảo quản thời gian sử dụng 12 tháng với nhiệt độ tủ lạnh. Giá sản phẩm 36 nghìn/2 chai 100ml.

Điểm yếu

 • Nguy hiểm khi rớt ra tay.

Điểm mạnh

 • Khô nhanh cho bề mặt vật liệu khó liên kết.
 • Keo cho khả năng kết dính mạnh mẽ, bền bỉ, chịu nhiệt.
 • Thành phần an toàn cho người dùng.

5. Keo dán gỗ Uncle Bills 480G HY0051

Keo dán gỗ Uncle Bills 480G HY0051
Keo dán gỗ Uncle Bills 480G HY0051

Keo dán gỗ – Uncle Bills 480G HY0051 thiết kế chuyên dụng dành cho các loại gỗ, bề mặt gỗ. Với khả năng kết dính nhanh chóng, keo dán gỗ Uncle Bills được sử dụng để sửa chữa đồ dùng nội thất gia đình, vật liệu gỗ. Khả năng dính siêu bền, nhanh chóng trong vòng 15 – 20 phút, cho liên kết ổn định, chắc chắn. Thành phần được kiểm định tính an toàn cao, không mùi độc hại cho cơ thể người dùng. Thiết kế đóng chai bảo quản an toàn, đầu vòi nhỏ, dễ dàng điều tiết sử dụng sản phẩm, tiết kiệm keo dán. Đảm bảo tính thẩm mỹ sau sử dụng. Giá thành khoảng 76 nghìn/chai 480mg.

Điểm yếu

 • Giá hơi đắt.

Điểm mạnh

 • Thiết kế dễ dàng sử dụng, tiết kiệm.
 • Thành phần đặc tính an toàn, không độc hại.
 • Sử dụng cho nhiều loại vật liệu gỗ.
 • Khả năng kết dính ổn định, chịu lực tốt.

Lời kết

Việc chọn mua keo dán gỗ tốt nhất hiện nay tùy vào đặc trưng từng công việc; nhu cầu sử dụng, chi phí nhiều yếu tố mà người dùng cần xem xét để lựa chọn.

Chọn mua keo dán gỗ từ các thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng, tính an toàn và giá thành phải chăng nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể để để lại comment, các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm!

[Review] Top 5+ Máy hút bụi cầm tay mini rẻ, tốt nhất hiện nay!

Lựa Chọn Sản Phẩm

Máy sấy quần áo loại nào tốt – Mua 1 lần dùng mãi mãi

Lựa Chọn Sản Phẩm

[Kinh Nghiệm] Lựa chọn mua Quạt cây, quạt đứng tốt nhất hiện nay 2019

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment