Công nghệ

iDesign | UX Mentorship Program

Bạn đã từng lướt mạng xã hội từ trang này sang trang khác nhưng mà không để ý về thời gian hay cảm nhận bất kỳ sự phiền toái nào? Trải nghiệm trọn vẹn của người dùng chính là mục tiêu của thiết kế trải nghiệm người dùng (User Experience – UX). Theo thông báo của Forrester vào 2016, 1 đồng đầu tư vào UX sẽ mang lại doanh thu trung bình 100 đồng. Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, trải nghiệm khách hàng chính là chìa khóa để giữ chân người dùng và góp phần đưa doanh nghiệp tăng trưởng.

Vậy làm thế nào để khởi đầu với UX?

Chúng ta đều đang trong hành trình xây dựng sự nghiệp cuộc đời. Khác ở chỗ, bạn vừa là người thợ, vừa là giám sát tối cao của công trình ấy. Dụng cụ không được cung ứng sẵn từ đầu nhưng mà là thành quả của hành trình tìm kiếm và đúc kết. Từng viên gạch xây dựng sự nghiệp, từng mảnh ghép trong tấm bạn dạng đồ tương lai được hình thành từ chính trải nghiệm và mong muốn của bạn.

Nhưng…

Sẽ ra sao nếu mình không biết khởi đầu từ đâu?

Sẽ ra sao nếu mình chưa có đủ mảnh ghép để xây dựng điều mình mong muốn?

Sẽ ra sao nếu mình chưa phải một người thợ giỏi?

Liệu có ai có thể giúp mình xây dựng sự nghiệp nhanh hơn?

UXMP không thể cho bạn câu trả lời, nhưng có thể mang lại cho bạn một môi trường để khai phá bạn dạng thân, có thêm những mối quan hệ gắn bó trong ngành, những chất liệu, tầm nhìn thế hệ từ những bài học, những câu chuyện truyền cảm hứng. Để rồi từ đó, bạn sẽ tự tin và cứng cáp hơn trong việc định hình và hoàn thiện bức tranh tương lai của mình.

Giới thiệu về UX Mentorship Program 

User Experience Mentorship Program – UXMP – là chương trình cố vấn định hướng về thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) trước tiên tại Việt Nam, với mục đích tạo ra một môi trường giúp xây dựng và phát triển các cá nhân có đam mê trong lĩnh vực này. Chương trình được đồng tổ chức vì nhì bè phái lớn trong ngành UX là UXVN và IxDA.

Sau nhì năm vắng bóng, UXMP đã quay lại với mong muốn giúp các bạn trẻ trong ngành nhận được kiến thức thực tiễn, sự hướng dẫn từ mentor và mối quan hệ gắn bó trong hành trình 12 tuần học qua dự án (project-based learning), từ đó có khả năng định hướng tương lai của bạn dạng thân.

Mentee sẽ được ghép thành nhóm 2 người và nhận sự hướng dẫn từ một mentor ở một trong 3 track: UX Research, Product Design, UI Design.

Có thể bạn quan tâm!

12 bộ lịch đẹp cho năm mới 2022

Lựa Chọn Sản Phẩm

Làm thế nào để lấy được những feedback chất lượng?

Lựa Chọn Sản Phẩm

Amanda Russell: ‘Nghệ thuật là điều cứu rỗi linh hồn tôi.’

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment