Công nghệ

Dạo bước trên những vạch qua đường đầy màu sắc trên đường phố London

Với nhà thiết kế Yinka Ilori, chỉ những khoảnh khắc băng qua đường ngắn ngủi cũng đã đủ để anh lan toả thú vui cho mọi người. Những tác phẩm đầy màu sắc được nhà thiết kế thể hiện nổi bật trên mặt đường trải nhựa thô cứng.

Bring London together (tạm dịch: Kéo London lại gần nhau) là cụm tác phẩm gồm 18 vạch đi bộ, được nhà thiết kế ngụ tại London Yinka Ilori trở thành những dải màu vô cùng sống động và rực rỡ nhân sự kiện Lễ hội Thiết kế London tháng 9 vừa qua. Thay cho ô chữ nhật trắng đen thường thấy, anh biến tấu 11 điểm qua đường tại Tottenham Court Road, London thành những nét mảng hình học với những sắc xanh dương, xanh lá, cam, hồng và tím dứt khoát, mạnh mẽ. Nhà thiết kế cũng hợp tác với các sinh viên của Đại học Mỹ thuật London (UAL) để thực hiện 7 tác phẩm khác, với 1 tác phẩm là thành quả của những tình nguyện viên tham gia sự kiện Lễ hội Thiết kế London. Mang tới thú vui cho hàng ngàn cư dân London vội vã rảo bước trên những đoạn đường nhộn nhịp của thành phố này, đó là mục tiêu của project Bring London together – một phần của series các tác phẩm đường phố đương đại khắp thành phố được lên ý tưởng và thực hiện do những tên tuổi khác như Camille Walala và Eley Kishimoto.

“Với tôi, màu sắc và hoa văn luôn là cách thú vị để ghi dấu những trải nghiệm, trang hoàng cho không gian và tô điểm cho bạn bè. Thay vì cứ mãi chung nhỏ nhặt, những vạch qua đường hoàn toàn có thể là tâm điểm nghệ thuật. Tôi mong rằng những tác phẩm này có thể mang tới thú vui và năng lượng tích cực cho những ai thấy chúng mỗi ngày.”

Yinka Ilori

Có thể bạn quan tâm!

iDesign | Marcel Duchamp (Phần 1)

Lựa Chọn Sản Phẩm

Xem Tuân Nguyễn khoác áo mới cho trò chơi Xăm Hường qua dự án ‘Đổ Xăm, Đỗ Trạng’

Lựa Chọn Sản Phẩm

iDesign | Hòn đảo Naoshima

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment