Công nghệ

Đắm chìm trong sự hỗn loạn của thế giới Zombie Zoo qua dự án âm nhạc NFT ‘Zombie Zoo to PIKOTARO DESU’

Vào ngày 26/04 vừa qua, người tạo hit “Pen – Pineapple  Apple Pen” PIKOTARO và thần đồng NFT 9 tuổi Zombie Zoo Keeper đã hợp tác trong một video âm nhạc NFT mang tên “Zombie Zoo to PIKOTARO DESU”  thông qua OP3N, nền tảng cho các số đông IP và NFT.

“Zombie Zoo to PIKOTARO DESU” được đảm nhiệm do The Lab Saigon và Callimotion, với định hướng thể hiện sự hỗn loạn của thế giới Zombie Zoo thông qua hình thức pixel art. Trong đó, MV là sự tổng hòa ngôn ngữ thiết kế của 3 pixel artists là Hạnh Nguyên, Đỗ Quỳnh và Tâm Lê.

Hạnh Nguyên (Lê Nguyễn Hạnh Nguyên) – Creative designer, Marketing Artist, Pixel artist

Facebook: Hạnh Nguyên

Đỗ Quỳnh (Đỗ Lê Hương Quỳnh) – Fulltime Metaverse Project Manager, Partime Motion Graphic Designer

Facebook | Behance | Vimeo

Tâm Lê (Lê Nguyễn Thanh Tâm) – Fulltime Product Designer, Parttime Pixel Artist

Facebook | Behance

Mong muốn “mổ xẻ” khía cạnh pixel art trong “Zombie Zoo to PIKOTARO DESU”, chúng mình đã  liên hệ với Tâm Lê nhưng ban sơ Tâm có hơi do dự, do e ngại chỉ một mình sẽ không trả lời bao quát được insight của dự án. Vậy là một hình thức phỏng vấn nhóm được thay thế để cả team cùng ngồi lại và cắt lát từng góc cạnh pixel art của “Zombie Zoo to PIKOTARO DESU”. 

Chia sẻ với iDesign, mỗi thành viên trong team tới với “Zombie Zoo to PIKOTARO DESU” trong một ngữ cảnh khác nhau. Nếu Hạnh Nguyên (team lead) được vài người bạn tag – gửi post tìm kiếm pixel artist cho dự án và được Thiện Nguyễn – Motion Director của dự án làm cầu nối để The lab liên hệ trực tiếp; thì bạn trẻ Đỗ Quỳnh chủ động làm liều apply vào vị trí này. 

“Thực ra bây giờ nghĩ lại cũng thấy mình lúc đó liều ghê, không nghĩ scale dự án cho phần vẽ pixel art lớn và thời gian gấp rút như vậy. May mắn lớn nhất là có 2 đồng đội xịn cứu cánh rất nhiều. Creative direction từ The Lab Saigon rõ ràng và không giống nhau còn được sự hỗ trợ từ Callimotion để phía artist không phải vẽ lại toàn bộ art frame by frame.”  Quỳnh tâm sự.

Về phần Tâm Lê thì được giảng viên hướng dẫn bài tốt nghiệp – cô Duong Nguyen, tag vào bài viết tìm freelance pixel artist của Thiện Nguyễn và khuyến khích apply. “Được biết project có sự tham gia của các team, các anh chị nhưng mà em vẫn luôn ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng rất nhiều từ thời sinh viên, nên ban sơ em phải dồn hết dũng khí để gửi tin nhắn apply luôn ấy.” – Tâm cho hay.

Lúc đầu, định hướng nghệ thuật của The Lab đưa ra với team pixel là gợi nhớ về các game 8-bit ngày xưa, như:

Và còn nhiều hơn nữa…

Vì là chỉ gợi nhớ về các game ngày xưa, chứ không phải tái hiện lại hoàn toàn, nên team gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những cụ thể hình ảnh nào là đặc trưng nhất của các game để làm key visual đại diện cho game, chọn những yếu tố nào sẽ thay đổi về style vẽ, góc camera,… để người theo dõi có thể vừa nhận ra và có tầm nhìn thế hệ lạ về game đó.

Chia sẻ về nhiệm vụ của từng thành viên trong dự án cũng như nút thắt nhưng mà team phải cùng nhau tháo gỡ, Hạnh Nguyên cho biết:

“Dựa trên storyboard được cung ứng từ The lab, team phần nào hiểu được nội dung cũng như khá hào hứng với thế giới hỗn loạn của Zoombie zoo, bọn mình đã trao đổi và lựa chọn phân đoạn nhưng mà mỗi người muốn đảm nhận. 

Vì thời gian gấp gáp, cũng như ở một vài phân đoạn hầu như chỉ đang có nội dung chứ chưa có hình dung cụ thể về visual (tạo hình Zombie Boss, phân đoạn nhảy khúc cuối…) nên team lúc nào cũng trong tâm thế chạy đua với thời gian.

Các bạn Tâm Lê, Đỗ Quỳnh và mình phụ trách phần hình ảnh pixel cho sản phẩm, bên cạnh đó mình hỗ trợ The Lab phần quản lý về chất lượng pixel cũng như đảm bảo các design thống nhất theo concept chung. Ngoài ra, team mình còn tham gia hỗ trợ xử lí pixel phần frame inbetween cho animation, và các hoạt cảnh nhảy của nhân vật Pikotaro, Zoombie kid ở phần cuối.” 

Có thể bạn quan tâm!

iDesign | Hòn đảo Naoshima

Lựa Chọn Sản Phẩm

Cuộc phiêu lưu ‘hai vạn dặm dưới biển’ của Devin Elle Kurtz

Lựa Chọn Sản Phẩm

iDesign | UX Mentorship Program

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment