Cách sử dụng máy giặt bạn cần phải biết
KINH NGHIỆM SỐNG

Cách sử dụng máy giặt bạn cần phải biết

Cách sử dụng máy giặt bạn cần phải biết

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến hiện nay và đã trở thành cánh tay đắc lực cho chị em phụ nữ. Đồng thời cũng trở thành cứu cánh cho các đấng mày râu, cũng như những người bận rộn khác.

Cũng như các loại máy khác dùng trong gia đình thì máy giặt cũng khá dễ để sử dụng. Tuy nhiên để biết cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này Luachonsanpham xin nhắc bạn cách sử dụng máy giặt đơn giản qua 7 bước. Với các bước đơn giản này quần áo của bạn và gia đình sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho khi giặt bằng máy giặt.

Cách sử dụng máy giặt bạn cần phải biết
Cách sử dụng máy giặt bạn cần phải biết

​Cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu

1. Lượng nước cấp cho máy

Khi sử dụng máy giặt thì bạn cũng phải quan trọng đến lượng nước cung cấp cho máy. Nếu cần bạn cũng phải sử dụng đến cả máy bơm nước. Bởi vì nếu lượng nước cung cấp cho máy quá yếu thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

Một ví dụ nho nhỏ cho trường hợp trên là bột giặt bám hai bên thành ngăn sẽ bị đặt quánh. Khi đó sẽ không xả được hết xuống dưới khi mà tốc độ dòng chảy quá yếu.

2. Sử dụng bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt

Các bạn đừng nghĩ là bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau. Thực tế hai loại này được thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bột giặt thường được tạo ra rất nhiều bọt và độ hòa tan kém. Khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến nó có thể bị hỏng.

Với bột giặt chuyên dụng thì tạo ra ít bọt nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều. Quần áo sẽ nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.

3. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt

Không chỉ riêng máy giặt mà các loại thiết bị, đồ dùng khác khi bạn mua về luôn kèm theo một cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Công việc của bạn chỉ đơn gian là thực hiện theo những gì hướng dẫn trong đó. Nhưng do thói quen một số người trong chúng ta bỏ qua bước này khiến họ khó khăn trong quá trình sử dụng, dẫn đến không hiệu quả. Không biết bạn có thói quen không tốt này hay không?

Vì thế, mình khuyên bạn nếu đã có sách hướng dẫn thì hãy đọc kỹ nó để hiểu rõ quy trình vận hành của máy. Nếu chưa có thì bạn có thể liên hệ với nơi bán yêu cầu. Không thì bạn có thể tìm và tải sách hướng dẫn trên google cũng được.

4. Chọn thời gian giặt

Với những loại vải như sợi tổng hợp, lông hay tơ tằm thì bạn nên ưu tiên đặt thời gian từ 2- 4 phút. Với những loại quần áo bình thường thời gian đặt nên dao động trong khoảng từ 6-8 phút. Riêng với những loại quần áo quá bẩn như quần áo của trẻ em tốt nhất bạn nên đặt thời gian là từ 10-12 phút.

Khi quần áo của bạn quá bẩn thì tốt nhất bạn nên ngâm khoảng 20 phút. Đặc biệt chỗ nào quá bẩn thì cần phải vò thật kỹ những chổ đó.

Đối với quần áo dính phải vết xăng, dầu thì bạn bắt buộc phải giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến máy giặt và các loại quần áo khác. Việc đặt thời gian phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa tăng độ bền của máy giặt cũng như quần áo của bạn.

5. Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên

Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên là công việc mà các bạn phải làm để bảo quản và kịp thời phát hiện các lỗi nhỏ để sửa chữa.

Nếu bạn làm tốt công việc này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả và bền vững hơn. Cách sử dụng máy giặt và vệ sinh máy giặt ở hầu hết các hãng là tương tự nhau.

6. Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng

Nếu bạn muốn giặt quần áo bằng nước nóng thì tốt nhất nên để khoảng 40 độ. Ở nhiệt độ này quần áo sẽ ngấm rất tốt vào quần áo và khiến các chất bẩn dễ dàng văng ra khỏi áo.

7. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Đối với các loại vải tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ nhẹ. Với những loại vải thông thường bạn chỉ cần chọn chế độ vừa. Tuy nhiên, riêng với quần jeans hoặc kaki thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ giặt mạnh để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả qua 7 bước mà Luachonsanpham đã tích lũy được trong quá trình sử dụng và trải nghiệm sản phẩm. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy giặt tốt hơn.

Nếu có bất cứ ý kiến cũng như đóng góp gì vui lòng để lại trong phần bình luận nhé!

Có thể bạn quan tâm!

Cúc tần Ấn Độ – Loài cây hoàn hảo cho trang trí nội thất  

Lựa Chọn Sản Phẩm

[Review] Kem chống nắng cho da nhạy cảm bán chạy nhất

Lựa Chọn Sản Phẩm

Cách làm chân gà sả tắc chuẩn vị chân gà “thần thánh” 

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment