Công nghệ

Amanda Russell: ‘Nghệ thuật là điều cứu rỗi linh hồn tôi.’

‘Tôi nhớ mình đã tìm tới cố vấn ở trường và nói rằng em không biết bạn dạng thân muốn làm gì cả.’  Đó là chia sẻ của nữ khách mời trong tập 23 PURE NOW Show tuần này – Amanda Russell. Và rồi cho tới thời điểm hiện tại, Amanda Russell là người đồng sáng lập Cream Studio, một studio chuyên về minh họa, hoạt hình 2D & 3D có văn phòng tại Richmond, Virginia.

“Tôi xuất thân từ một gia đình mang đậm dấu ấn sáng tạo. Các bạn tôi đều là những nghệ sĩ tài năng thiên phú và ba mẹ tôi cũng vậy. Khi học ở trường, tôi thật sự không hứng thú với bất kỳ điều gì ngoài lớp học nghệ thuật. Tôi không có điểm số quá tốt. Nghệ thuật là điều cứu rỗi linh hồn tôi.”,  Amanda kể về những ngày đầu nhưng cô tìm tới nghệ thuật.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng liên kế ngành thiết kế đồ họa, Amanda khởi đầu hoạt động với tư cách là một freelance, sau đó làm việc cho Media General ở Richmond. Kết thúc công việc sản xuất cho các tin tức địa phương, cô nhanh chóng quyết định tập trung vào thiết kế và nội dung hoạt hình. Amanda đã cùng Ruth Newberry (đã từng làm việc với cô ở Media General ở Richmond trước đó) cùng những thành viên khác tạo nên studio của riêng mình.

Được xây dừng vào năm 2013, Cream Studio không có phong cách trực quan riêng và đó là chủ ý. Họ muốn tiếp cận mỗi dự án như một thử thách riêng lẻ và điều đó sẽ thưởng thức một giải pháp thích hợp.

Sức mạnh của Cream chủ yếu nằm ở cách kết cấu của studio: “Chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án yêu cầu một sự kết hợp độc đáo của các bộ kỹ năng khác nhau. Vì vậy, chúng tôi tập hợp và tùy chỉnh đội ngũ của mình, gồm các nghệ sĩ tài năng mang các phong cách nhiều chủng loại của họ vào từng dự án.”

Cream Studio đã được Wunderman Thompson DC liên hệ để tạo ra một chương trình truyền hình hoạt hình mô tả lại hành trình của một người mắc bệnh Phổi kẽ (ILD). Nó được phát sóng trong một bộ phim tài liệu về bệnh phổi và mục đích là nhắm vào những người có thể liên quan. ILD là một căn bệnh giai đoạn cuối nổi tiếng là khó chẩn đoán và gây trăn trở cho những người đang vật lộn để tìm ra câu trả lời. Lungs & You hỗ trợ cho bệnh nhân sự hỗ trợ, nguồn lực và hướng dẫn cải thiện đáng kể triển vọng của họ trong những năm tháng quý giá còn lại. 

Về Wunderman Thompson

Wunderman Thompson là một tổ chức Agency toàn cầu có trụ sở tại New York (Hoa Kỳ) với hơn 200 văn phòng chi nhánh tại 90 quốc gia. Đây là một tổ chức con của tập đoàn WPP – một trong 4 tập đoàn Agency lớn nhất thế giới.

Phát triển câu chuyện

Từ đầu, Wunderman Thompson đã có một phác thảo câu chuyện nhưng họ muốn Cream Studio hình dung. Cream đã tạo ra một cuộc hành trình đầy khó khăn, kể về việc một người đàn ông đang tìm kiếm phương hướng trong một thế giới nhưng anh ấy đang bước vào, câu trả lời và hy vọng được mở ra qua những địa hình gồ ghề. Và cuối cùng, anh ấy đã đặt chân vào một môi trường rất đỗi yên bình. Bên dưới, bạn sẽ thấy bảng phân cảnh V1 của Cream studio bao gồm nhiều góc máy ảnh để tạo thêm phần thú vị và bí ẩn khi mỗi phân cảnh được tiết lộ.

Sự phát triển về nhân cách nhân vật

Thử thách của studio là tạo ra một nhân vật nhưng người theo dõi có thể tìm được sự liên hệ và đồng cảm. Trong vài cảnh trước tiên, người đàn ông ở một mình tại một nơi buồn tẻ và hoang vắng. Bồn chồn và thất vọng trước tất cả những đoạn đường khác nhau nhưng mình có thể đi, anh ta vẫn tiếp tục bước tiếp mặc dù đôi lúc nỗ lực thở. Một làn gió nhẹ thổi vào khung hình và mở đầu dẫn anh ta đi đúng hướng trong phần còn lại của cuộc hành trình. Người bạn đồng hành thế hệ được nhân cách hóa này đại diện cho sự hướng dẫn của Lungs & You. Khi nhân vật của chúng ta thực hiện từng bước, làn gió luôn gần gũi và chỉ đường cho anh ta. Cuối cùng, người đàn ông cũng được dẫn tới một khung cảnh tươi tốt và trông đầy hứa hẹn. Hành trình của người đàn ông trở nên tươi sáng và anh ấy đã sẵn sàng cho chương tiếp theo trong cuộc đời mình.

Đối với Cream studio, điều rất cần thiết là phải thể hiện khía cạnh dễ bị tổn thương của nhân vật, nhưng không bao giờ tới mức bị người theo dõi thương hại. Anh ấy đang đấu tranh, nhưng anh ấy vẫn kiên trì. Anh ấy dừng lại để thở, nhưng vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình để tìm kiếm câu trả lời và sự bình yên. Anh ấy đang suy sụp và mệt mỏi, nhưng ý thức của anh ấy giúp anh ấy luôn mạnh mẽ. Ở gần cuối video, Cream đã chọn cho anh ấy một tư thế trông rất “anh hùng” như để tiếp thêm sức mạnh và truyền cảm hứng cho những người vẫn đang tìm kiếm chẩn đoán của riêng mình, cũng như  thử thách họ tiếp tục tìm kiếm câu trả lời.

Thiết kế môi trường

Cuộc hành trình của nhân vật đi từ một địa hình hoang vắng cho tới một môi trường tươi tốt và sống động, như phép ẩn dụ bằng hình ảnh nhưng Cream muốn lồng ghép vào. Vì vậy, phần thiết kế nền đã phải được chăm chú rất nhiều.

Hiệu ứng ánh sáng

Có thể bạn quan tâm!

Thế giới ảnh thêu xưa cũ đầy màu sắc của Han Cao

Lựa Chọn Sản Phẩm

Minh họa sách Đồng Dao của Vườn Illustration: Cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ

Lựa Chọn Sản Phẩm

Khám phá ‘vũ khí tối thượng’ giúp các nhà sáng tạo nội dung thăng hoa trong câu chuyện của mình

Lựa Chọn Sản Phẩm

Leave a Comment